phien toa xet xu huyen nhu va dong pham

Xử vụ "siêu lừa" Huyền Như: Luật sư đòi triệu tập “bầu” Kiên

VOV.VN -Liên quan đến hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Huỳnh Thị Huyền Như, luật sư đề nghị triệu tập các cựu lãnh đạo của Ngân hàng ACB.

Sáng 15/12, tại tòa phúc thẩm TAND Tối cao bắt đầu đưa vụ án Huỳnh Thị Huyền Như và đồng phạm ra xét xử.

Chủ tọa phiên tòa là ông Quảng Đức Tuyên. Hai thẩm phán gồm ông Phan Thanh Tùng và bà Mai Thị Tú Oanh.

Kiểm sát viên thực hiện quyền công tố tại tòa là ông Nguyễn Thế Thành và ông Nguyễn Văn Tùng (dự khuyết).

Tại phiên tòa này có 3/23 bị cáo không kháng án gồm: Nguyễn Thị Lành, Hùng Mỹ Phương và Phạm Văn Chí. Đây là nhóm bị cáo bị truy tố về tội “Cho vay lãi nặng”, trong đó Nguyễn Thị Lành còn bị truy tố thêm tội: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối với việc xem xét kháng cáo của một số cá nhân, tổ chức tham gia tố tụng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Huyền Như, triệu tập thêm một số cá nhân với tư cách là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Ngân hàng Vietinbank tham gia phiên tòa với tư cách là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Vietinbank có hai luật sư thuộc Đoàn luật sư TP Hà Nội tham gia bảo vệ quyền lợi hợp pháp tại tòa.

phien toa xet xu huyen nhu va dong pham hinh 1 
Đại diện Vụ pháp chế Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng có mặt tại phiên tòa.

Tại phiên tòa phúc thẩm lần này, có 34 luật sư đăng ký tham gia tranh tụng.

Cũng tại phiên tòa này, bà Nguyễn Thị Lang (SN 1954) – mẹ của bị cáo Huỳnh Thị Huyền Như cũng được HĐXX đưa vào thành phần tham gia tố tụng với tư cách là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Trước đó, sau phiên tòa sơ thẩm, bà Lang làm đơn kiến nghị đòi lại căn biệt thự trị giá 43 tỷ đồng ở Quảng Nam. Tài sản này đang bị kê biên, phong tỏa để phục vụ cho công tác thi hành án.

Liên quan đến hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Huỳnh Thị Huyền Như, tại phần làm thủ tục, luật sư bảo vệ quyền lợi của cho Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB) đề nghị tòa phúc thẩm triệu tập các cựu lãnh đạo của ngân hàng này gồm: Trần Xuân Giá; Nguyễn Đức Kiên, Lê Vũ Kỳ, Trịnh Kim Quang, Phạm Trung Cang, Lý Xuân Hải, Huỳnh Quang Tuấn.

Ngoài ông Trần Xuân Giá đang bị bệnh hiểm nghèo, các cựu lãnh đạo khác của ACB đang được xem xét tội danh tại phiên tòa phúc thẩm “bầu” Kiên và đồng phạm tại Hà Nội. Phiên tòa xét xử “bầu” Kiên và đồng phạm dự kiến chiều nay sẽ tuyên án.

Sau phần thủ tục, phiên tòa phúc thẩm xét xử Huỳnh Thị Huyền Như và đồng phạm nghỉ phiên làm việc buổi sáng. Chiều nay tòa sẽ tiếp tục làm việc lúc 13h30’./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close