9 đồng minh NATO tập trận Tobruq Legacy quy mô lớn tại Ba Lan

9 đồng minh NATO tập trận Tobruq Legacy quy mô lớn tại Ba Lan

VOV.VN - Cuộc tập trận thu hút sự tham dự của 4.800 binh sĩ tới từ Hungary, Đức, Hà Lan, Romania, Slovakia, Mỹ, Séc, Anh và nước chủ nhà Ba Lan.

Ngày 3/6, binh sĩ 9 nước đồng minh NATO đã bắt đầu cuộc tập trận phòng không quy mô lớn tại Ba Lan mang tên Tobruq Legacy nhằm tăng cường sự phối hợp giữa các hệ thống phòng không của các quốc gia thành viên.

9 dong minh nato tap tran tobruq legacy quy mo lon tai ba lan hinh 1
Chỉ huy không quân các nước NATO đang thảo luận trong cuộc tập trận Tobruq Legacy năm 2017. Ảnh: NATO

Cuộc tập trận thu hút sự tham dự của 4.800 binh sĩ tới từ Hungary, Đức, Hà Lan, Romania, Slovakia, Mỹ, Séc, Anh và nước chủ nhà Ba Lan. Các binh sĩ sẽ thực hành các bài kiểm tra phòng không trên mặt đất sử dụng hệ thống phòng thủ tên lửa tầm trung đất đối không Patriot cùng các hệ thống tên lửa tầm ngắn như Osa, Hawk, Kub hay NASAM của Ba Lan và một số nước đồng minh.

Tobruq Legacy-19 là một trong những cuộc diễn tập phòng không lớn nhất của NATO. Diễn ra tại Trung tâm huấn luyện quân sự Ustka và một số địa điểm khác ở miền Bắc Ba Lan, cuộc tập trận bao gồm các buổi bắn đạn thật, các bài tập chiến thuật, triển khai các vị trí chỉ huy phù hợp với địa hình, trao đổi thông tin, và các hoạt động liên quan tới hậu cần.

Các bài diễn tập nhằm tăng cường khả năng phối hợp hành động tác chiến của các lực lượng phòng không đa quốc gia, đảm bảo các lực lượng đồng minh hoạt động trong một môi trường thống nhất, có sự chỉ huy chung.

Cuộc tập trận dự kiến sẽ kết thúc ngày 19/6./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close