Ai Cập khai trương căn cứ quân sự lớn nhất tại Biển Đỏ

VOV.VN - Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi đã chính thức khai trương căn cứ quân sự lớn nhất tại Biển Đỏ nhằm tăng cường tiềm lực phòng thủ đất nước.

Hôm qua (15/1), tại buổi lễ tổng kết cuộc tập trận Kader của Quân khu miền Bắc, Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi đã chính thức khai trương căn cứ quân sự lớn nhất tại Biển Đỏ nhằm tăng cường tiềm lực phòng thủ đất nước.

Hình ảnh về căn cứ quân sự Barnis của Ai Cập vừa mới được khai trương tại Biển Đỏ. Ảnh: Al-Ahram

Theo tuyên bố của Văn phòng Tổng thống Ai Cập, căn cứ quân sự vừa được khai trương có tên là Barnis, rộng hơn 62 héc ta, được xây dựng ở vị trí dọc bờ Biển Đỏ gần biên giới phía Nam Ai Cập. Căn cứ này được trang bị một bệnh viện quân sự, các trường bắn và khu huấn luyện tác chiến các loại vũ khí, một sân bay quốc tế, một nhà máy khử mặn nước biển cùng nhiều cơ sở vật chất hiện đại khác. Theo kế hoạch, căn cứ này sẽ là nơi đồn trú của các lực lượng lục quân, hải quân và không quân của Ai Cập.
Căn cứ quân sự lớn nhất này được xây dựng với mục đích bảo vệ khu vực ven biển phía Nam, bảo vệ các mục tiêu đầu tư kinh tế và tài nguyên thiên nhiên, đồng thời sẵn sàng đối phó với bất kỳ mối đe dọa an ninh nào tại khu vực Biển Đỏ. Ngoài ra, căn cứ Barnis còn giúp đảm bảo an ninh cho tuyến hàng hải hoạt động từ Biển Đỏ tới kênh đào Suez cùng các khu vực kinh tế liên quan.
Trước đó, vào năm 2017, Ai Cập cũng đã khai trương căn cứ quân sự Mohamed Naguib, nằm ở khu vực Al-Hammam phía Tây Alexandria. Đây được coi là căn cứ quân sự lớn nhất tại Trung Đông và châu Phi./.

Thế Nguyễn/VOV-Cairo

Viết bình luận

Tin liên quan

Chiến thuật “lấy yếu chống mạnh” của Iran khiến Mỹ không thể làm ngơ

VOV.VN - Dù không tương xứng về lực lượng quân sự và số lượng vũ khí với Mỹ song Tehran biết cách lấp đầy khoảng trống đó bằng chiến thuật và vị trí chiến lược.

Nga, Ấn Độ sẽ ký hợp đồng bán tên lửa BrahMos vào giữa năm 2020

VOV.VN - Nga và Ấn Độ sẽ ký hợp đồng đầu tiên bán tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos cho nước thứ 3 vào tháng 4 hoặc tháng 5/2020.

Top 7 loại khí tài quân sự lợi hại nhất trong kho vũ khí của Mỹ

VOV.VN - Quân đội Mỹ được coi là một trong những lực lượng chiến đấu hùng mạnh nhất  thế giới, một phần nhờ sở hữu nhiều vũ khí tối tân với sức mạnh vượt trội.

Video: Pháo binh Phần Lan diễn tập tác chiến trong điều kiện băng giá

VOV.VN - Bài tập được thiết kế để cải thiện khả năng tác chiến, thực hành chiến thuật và các kỹ năng chiến đấu của pháo binh Phần Lan trong thời tiết lạnh giá.

Video: Chiến hạm Nga áp sát tàu khu trục Hải quân Mỹ

VOV.VN - Hải quân Mỹ vừa đăng tải video cáo buộc tàu trinh sát của Nga tiếp cận “hung hăng” tàu USS Farragut (DDG 99) của Hải quân Mỹ trên biển Arab hôm 9/1.

Những vũ khí hàng đầu của Nga mà Iran đang “để mắt”

VOV.VN - Các hệ thống vũ khí quan trọng của Iran đều ngày càng trở nên lỗi thời, do các lệnh trừng phạt của Mỹ và cấm vận vũ khí của Liên Hợp Quốc.

Tin cùng chuyên mục