Nga, Ấn Độ sẽ ký hợp đồng bán tên lửa BrahMos vào giữa năm 2020

VOV.VN - Nga và Ấn Độ sẽ ký hợp đồng đầu tiên bán tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos cho nước thứ 3 vào tháng 4 hoặc tháng 5/2020.

Thông tin này được ông Praveen Pathak, Giám đốc thị trường và xuất khẩu của Liên doanh BrahMos Aerospace giữa Nga và Ấn Độ, đưa ra hôm qua (13/1). 

Tên lửa BrahMos trong cuộc duyệt binh ở Ấn Độ năm 2016. Ảnh: Economic Times.

Hiện nay, Liên doanh đang thảo luận hợp đồng chuyển giao tên lửa BrahMos với một số quốc gia. Tuy nhiên, ông Pathak không tiết lộ quốc gia nào sẽ sở hữu tên lửa này. 

Trước đó, trang mạng OneIndia dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết, thỏa thuận đầu tiên về chuyển giao tên lửa BrahMos có thể được Nga và Ấn Độ ký kết với Philippines. Philippines đang xem xét mua tên lửa BrahMos bằng nguồn tiền riêng của mình, trong khi Ấn Độ sẵn sàng cung cấp khoản tín dụng trị giá 100 triệu USD.

Tên lửa BrahMos do Nga và Ấn Độ phát triển có thể mở rộng tầm bắn lên tới 800km. Gần đây, Ấn Độ đã phóng thử nghiệm thành công các phiên bản tên lửa BrahMos từ đất liền, trên không và trên biển./.

Võ Giang/VOV1 biên dịch
TASS

Viết bình luận

Tin liên quan

Ấn Độ thử thành công tên lửa siêu thanh BrahMos trên biển Arab

VOV.VN - Cuộc thử nghiệm được tiến hành trong bối cảnh căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan gia tăng liên quan đến vấn đề Kashmir.

Tên lửa tương lai: BrahMos Nga-Ấn thay đổi thị trường vũ khí ra sao?

Tên lửa BrahMos phóng hàng loạt sẽ hủy diệt một nhóm mục tiêu. Trong hành trình bay, tên lửa không cần phải điều khiển (nguyên tắc "bắn và quên").

Philippines cân nhắc ký hợp đồng mua tên lửa BrahMos của Ấn Độ

VOV.VN - Theo tờ Hindustan Times, Philippines nhiều khả năng trở thành nước đầu tiên mua tên lửa BrahMos.

Israel: Chưa xác định được liệu Iran có phát triển vũ khí hạt nhân

VOV.VN - Người đứng đầu ngành năng lượng Israel cho rằng còn quá sớm để xác định liệu Iran có trên con đường hướng tới phát triển vũ khí hạt nhân hay không.

Ấn Độ bắn thử thành công 2 “sát thủ diệt hạm” BrahMos

VOV.VN - Lực lượng Không quân Ấn Độ vừa bắn thử thành công hai quả tên lửa đất đối không BrahMos từ một bệ phóng di động.

Hé lộ vũ khí cực kỳ nguy hiểm Mỹ sử dụng để sát hại Tướng Iran

VOV.VN - Tên lửa sử dụng trong cuộc tấn công này là Hellfire R9X ‘Ninja’ phiên bản nâng cấp, hãng tin tức Al Arabiya cho biết.

Tin cùng chuyên mục