Ấn Độ, Pakistan lại giao tranh xuyên biên giới

VOV.VN - Giao tranh xuyên biên giới giữa Ấn Độ và Pakistan hôm 2/10 tại vùng tranh chấp Kashmir đã làm 1 bé trai thiệt mạng và 5 dân thường bị thương.

Cậu bé thiệt mạng trong vụ nổ súng của binh sỹ Pakistan tại khu vực Poonch (phần Kashmir do Ấn Độ kiểm soát).

an do pakistan lai giao tranh xuyen bien gioi hinh 1
Biên giới Ấn Độ-Pakistan. Ảnh: Indian Express.

Theo người phát ngôn quân đội Ấn Độ Nitin Joshi, binh sỹ Pakistan nhắm bắn vào một số địa điểm bằng súng máy và súng cối.

Người phát ngôn Joshi cho biết quân đội Ấn Độ sẽ đáp trả một cách mạnh mẽ, cho rằng, phía quân đội Pakistan đã tiến hành vụ nổ súng mà không bị khiêu khích, nên coi đây là sự vi phạm thỏa thuận ngừng bắn năm 2003 giữa quân đội 2 nước. Hiện chưa có phản ứng ngay tức khắc từ phía Pakistan.

Trước đó, Pakistan cho biết, hôm 30/9, quân đội Ấn Độ đã bắn vào các vị trí của Pakistan, làm 2 dân thường cùng 1 binh sỹ thiệt mạng.

Pakistan và Ấn Độ thường cáo buộc lẫn nhau khơi mào cho các vụ bắn tỉa xuyên biên giới, dẫn tới cái chết của hàng chục binh sỹ và dân thường. Năm ngoái, binh sỹ Ấn Độ và Pakistan bị cuốn vào một số cuộc giao tranh ác liệt dọc Đường ranh giới kiểm soát (đường biên giới chưa chính thức phân chia Kashmir), bất chấp việc 2 nước nhất trí thỏa thuận ngừng bắn.

2 quốc gia ở Nam Á có lịch sử đau thương do tranh chấp Kashmir, vùng lãnh thổ trên dãy Himalaya được cả 2 bên tuyên bố toàn bộ chủ quyền nhưng hiện mỗi bên kiểm soát một phần. Hai nước đã có 2 cuộc chiến tranh do tranh chấp Kashmir kể từ khi giành độc lập từ thực dân Anh năm 1947./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo AP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ sập chung cư kinh hoàng ở Ấn Độ
VOV.VN - Tòa chung cư 6 tầng bất ngờ đổ sập xuống khu dân cư liền kề ở ngoại ô New Delhi, Ấn Độ đêm 17/7 đã làm ít nhất 3 người thiệt mạng.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x