Ấn Độ Pakistan đụng độ ở biên giới gây thương vong cho dân thường

Ấn Độ - Pakistan đụng độ ở biên giới gây thương vong cho dân thường

VOV.VN - Đây là vụ vi phạm ngừng bắn lớn thứ 2 tại khu vực chỉ trong 2 ngày qua. Vụ tấn công trước đó diễn ra hôm 11/5 vừa qua cũng làm 2 người thiệt mạng.

Một người phát ngôn quân đội Ấn Độ ngày 13/5 cho biết, 2 dân thường  nước này đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương sau khi quân đội Pakistan vi phạm lệnh ngừng bắn tại Ranh giới Kiểm soát (LoC) phân chia khu vực tranh chấp Kashmir.

an do pakistan dung do o bien gioi gay thuong vong cho dan thuong hinh 1
Ranh giới Kiểm soát (LoC) giữa Ấn Độ và Pakistan. Ảnh minh họa: pakistankakhudahafiz.com

Theo Người phát ngôn Quân đội Ấn Độ, các binh sĩ Pakistan đã sử dụng nhiều loại vũ khí khác nhau từ vũ khí hạng nhẹ tới súng cối cỡ lớn nhằm vào khu vực  Nowshera.

Một quả bom đã rơi xuống một ngôi nhà gần Ranh giới kiểm soát gây thương vong cho dân thường. Ông này cũng khẳng định, các lực lượng Ấn Độ sẽ có hành động đáp trả mạnh mẽ và hiệu quả. Các nhà chức trách cũng đã đóng cửa tất cả các trường học trong khu vực.

Phía Pakistan hiện chưa đưa ra bình luận về vụ việc mới nhất này. Tuy nhiên, liên quan vụ tấn công hồi giữa tuần này, Quân đội Pakistan đã bác bỏ những cáo buộc của phía Ấn Độ.

LoC là đường ranh giới trên thực tế phân chia vùng Kashmir ở dãy núi Himalaya làm hai phần do Ấn Độ và Pakistan kiểm soát, nhưng cả hai nước đều tuyên bố chủ quyền đối với toàn khu vực.

Bất chấp thỏa thuận ngừng bắn năm 2003, đụng độ giữa binh sĩ hai bên ở khu vực biên giới này vẫn tiếp diễn và hai bên thường xuyên cáo buộc nhau vi phạm thỏa thuận./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close