Ảnh: Nga tổng duyệt lần cuối trước lễ Duyệt binh Ngày Chiến thắng
VOV.VN - Các binh sỹ và khí tài quân sự của Nga đã tham gia đêm tổng duyệt cuối cùng trước lễ Duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng vào 24/6 tới.
1.jpg

Hơn 14.000 binh sỹ, cùng 300 khí tài quân sự đã tham gia tổng duyệt trên các đường phố trung tâm thủ đô Moscow và Quảng trường Đỏ.

2.jpg

Đây là cơ hội để người dân Moscow theo dõi các hoạt động chuẩn bị cho lễ duyệt binh ở trung tâm thành phố sau khi lệnh phong tỏa chống dịch Covid-19 ở thủ đô được dỡ bỏ.

3.jpg

Các cuộc tổng duyệt trên đường phố hàng năm là cơ hội đặc biệt để người dân được tận mắt thấy những thiết bị quân sự hàng đầu, bởi các cuộc duyệt binh thường là dịp để giới thiệu các công nghệ vũ khí mới nhất của Nga.

4.jpg

Trong số các vũ khí, khí tài tham gia buổi tổng duyệt có cả hệ thống phòng không S-400 và Pantsir-S1, xe tăng T-14, cũng như các pháo tự hành Koalitsiya-SV và Msta-S.

5.jpg

Những người tham gia duyệt binh đều được xét nghiệm và không có triệu chứng mắc Covid-19. Toàn bộ binh sĩ phải đeo khẩu trang trong quá trình huấn luyện và bị cấm tiếp xúc với những người không liên quan đến lễ duyệt binh.

6.jpg

Một số người tranh thủ chụp ảnh và vẫy tay chào các binh sỹ trên xe thiết giáp.

7.jpg

Tham gia lễ duyệt binh năm nay cùng quân đội Nga còn có các đơn vị quân cảnh làm nhiệm vụ ở các thành phố của Syria sau khi được lực lượng vũ trang giải phóng tháng 12/2016.

8.jpg

Không lâu nữa, dàn khí tài của Nga sẽ chính thức diễu hành trên các đường phố chính ở thủ đô Moscow.

9_copy.jpg

Tổ hợp phòng thủ Bắc Cực Pantsir-SA và hệ thống tên lửa phòng không Tor-M2DT cùng xe hỗ trợ di chuyển trên đường phố.

10.jpg

Năm nay, số lượng các xe tăng T-34 tham gia duyệt binh nhiều hơn, trong số đó có nhiều xe được Bộ Quốc phòng Nga thu nhận lại từ các nước không còn nhu cầu sử dụng./.