Australia bán 2 tàu khu trục cũ cho Chile

Australia bán 2 tàu khu trục cũ cho Chile

VOV.VN - Chile và Australia đang hoàn tất các thủ tục cuối cùng trong hợp đồng mua bán 2 tàu chiến cũ tổng trị giá hơn 100 triệu đô la Australia (AUD).

Truyền thông Australia ngày hôm nay (24/4) cho biết, Australia đã bán cho Chile 2 tàu khu trục đã qua sử dụng theo một thỏa thuận trị giá 110 triệu AUD. Trong đó, giá của mỗi chiếc là 45 triệu AUD và số tiền còn lại là chi phí sửa chữa tân trang, huấn luyện và đào tạo.

australia ban 2 tau khu truc cu cho chile hinh 1
Tàu khu trục Australia. Ảnh: Hải quân Australia.

Hai tàu khu trục này có tên Melbourne và Newcastle, thuộc lớp Adelaide và được Hải quân Australia sử dụng từ đầu những năm 1990, sau đó đã loại khỏi biên chế vào năm ngoái. Trước khi rời Australia, một số hệ thống vũ khí trên các tàu này sẽ được gỡ bỏ, trong khi một số trang thiết bị khác sẽ được lắp đặt khi các tàu này về đến Chile.    

Theo thỏa thuận đã được hai bên ký kết, Hải quân Australia đang tổ chức các khóa huấn luyện sử dụng 2 chiếc tàu này cho các nhân sự của phía Chile và chương trình huấn luyện tại Sydney sẽ kết thúc trong tháng tới.

Cũng theo truyền thông Australia, 2 tàu này sẽ được Chile sẽ sử dụng để thay thế 2 tàu chiến cũ khác trước đó được nước này mua lại từ Hà Lan vào năm 2004 và đã ngừng hoạt động.

Hãng tin ABC dẫn lời một số quan chức quốc phòng Australia cho biết, thỏa thuận mua bán này nhằm xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa quân đội hai nước Australia và Chile./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close