Ba tàu sân bay Mỹ tham gia tập trận tại Tây Thái Bình Dương

VOV.VN - Một quan chức quốc phòng cấp cao của Mỹ ngày 7/11 cho biết, Mỹ sẽ điều 3 tàu sân bay tham gia tập trận tại Tây Thái Bình dương trong vài ngày tới.

Đây là một tình huống ít khi xảy ra trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump đang có chuyến công du Châu Á và tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên có xu hướng gia tăng.

ba tau san bay my tham gia tap tran tai tay thai binh duong hinh 1
Tàu sân bay USS Nimitz. Ảnh: Hải quân Mỹ.

Quan chức trên cho biết, ba tàu sân bay trên bao gồm USS Nimitz, Ronald Reagan, Theodore Roosevelt cùng nhiều tàu hộ tống đi kèm. Đây là lần đầu tiên ba tàu sân bay cùng tham gia tập trận tại khu vực trên.

Về phía Nhật Bản có sự tham gia của tàu khu trục Inazuma và một số tàu chiến khác. Tuy nhiên, cả phía Mỹ và Nhật Bản không tiết lộ chi tiết thời gian cũng như vị trí hai bên tiến hành tập trận.

Cuộc tập trận giữa Mỹ và Nhật Bản diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump có chuyến công du châu Á 12 ngày, trong đó, mục tiêu quan trọng của ông Trump là tìm kiếm giải pháp cho việc giảm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, sau khi Triều Tiên tiến hành một loạt các vụ thử hạt nhân và tên lửa đạn đạo./.

Đặng Thùy/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thanh Hằng, Võ Hoàng Yến, Minh Hằng quyền lực trong hình hiệu The Face
VOV.VN - Nhà sản xuất The Face đã quyết định tung hình hiệu của chương trình, một trong những thành phẩm đang được người hâm mộ vô cùng chờ đợi.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x