Campuchia chi 15 triệu USD mua xe bọc thép cho binh sĩ làm nhiệm vụ ở Mali

Campuchia chi 15 triệu USD mua xe bọc thép cho binh sĩ làm nhiệm vụ ở Mali

VOV.VN - Campuchia đang khẳng định cho cộng đồng quốc tế về một thành viên tích cực, luôn sẵn sàng giải quyết các vấn đề khó khăn của quốc tế.

Ngày 25/3, Thủ tướng chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Hun Sen đã tuyên bố trong tuần này, chính phủ Hoàng gia Campuchia sẽ chi 15 triệu USD để mua xe bọc thép cho các binh sĩ Campuchia đang tham gia sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc tại Mali.

campuchia chi 15 trieu usd mua xe boc thep cho binh si lam nhiem vu o mali hinh 1
Binh sĩ Campuchia tham gia Lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc.

Tại buổi lễ phát bằng Tốt nghiệp của Học viện Giáo dục Quốc gia ở thủ đô Phnom Penh, Thủ tướng Campuchia Hun Sen nói rằng, Campuchia không chỉ là một nước đang phát triển, có thể giải quyết tốt các vấn đề trong nước, mà Campuchia còn đang khẳng định cho cộng đồng quốc tế biết về một thành viên tích cực, luôn sẵn sàng giải quyết các vấn đề khó khăn của quốc tế. Trong đó, việc đưa binh lính tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc tại các nước trên thế giới là một minh chứng rõ ràng.

Thủ tướng Hun Sen cũng cho biết, hiện nay, lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc tại một số nơi trên thế giới đang gặp khó khăn và Campuchia đã hỗ trợ kịp thời khắc phục những khó khăn đó.

Thủ tướng Hun Sen nói: “Campuchia đã yêu cầu Liên Hợp Quốc cung cấp trang thiết bị vũ khí hỗ trợ cho binh sĩ, nhưng do Liên Hợp Quốc đang gặp khó khăn về tài chính, mà chúng ta không thể rút binh sĩ về hay để binh lính của chúng ta tay không chiến đấu được. Do vậy chính phủ đã quyết định chi 15 triệu USD để mua xe bọc thép cho lực lượng gìn giữ hòa bình tại đất nước Mali”.

Từ năm 2006 đến năm 2019, Campuchia đã đưa 5.780 binh sĩ, trong đó có 277 nữ binh sĩ tham gia Lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc. Hiện nay, Campuchia là một trong những nước dẫn đầu khu vực ASEAN về việc đưa  quân tham bảo vệ hòa bình trên thế giới, với khoảng 1.000 binh sĩ hoạt động ở bốn quốc gia gồm: Cộng hòa Nam Sudan, Trung Phi, Lebanon và Mali./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close