Chiến hạm USS St. Louis sắp được bàn giao cho Hải quân Mỹ

Chiến hạm USS St. Louis sắp được bàn giao cho Hải quân Mỹ

VOV.VN - Lockheed Martin ngày 17/12 cho biết, tàu tác chiến ven bờ USS St. Louis (LCS 19) đã hoàn tất các khâu thử nghiệm cuối cùng ở Hồ Michigan.

USS St. Louis (LCS 19) là con tàu thứ 10 thuộc lớp Freedom, do Lockheed Martin thiết kế và chế tạo, dự kiến bàn giao cho Hải quân Mỹ vào đầu năm tới.

“Hạm đội tàu tác chiến ven bờ (LCS) đang gia tăng về số lượng và năng lực và việc hoàn thành các thử nghiệm của LCS 19 đồng nghĩa với việc Hải quân sẽ có sớm có 10 chiếc chiến hạm lớp Freedom với những nhiệm vụ chuyên biệt ven bờ”, Joe DePietro, Phó Chủ tịch Lockheed Martin, đồng thời là Giám đốc điều hành hệ thống sản xuất tàu chiến cho biết.


LSC được thiết kế để đối phó với các mối đe dọa ven biển. Là tàu nổi có tốc độ nhanh, LSC có thể mang lại khả năng chiến đấu và vận hành linh động.

Với thiết kế kiểu module, tàu tác chiến ven bờ St. Louis có thể nhanh chóng chuyển đổi tùy theo nhu cầu chiến đấu thực tế. Con tàu dài 118 mét, có thể đạt tốc độ trên 40 hải lý/giờ.

Chiến hạm lớp Freedom được trang bị hệ thống điện tử hiện đại như: radar tìm kiếm mục tiêu TRS-3D, hệ thống dữ liệu chiến đấu COMBATSS-21, hệ thống chiến tranh điện tử Argon ST WBR-2000 và hệ thống mồi bẫy hồng ngoại Terma A/S SKWS.

Các vũ khí hiện đại được trang bị trên tàu gồm pháo hạm Mk 110 cỡ nòng 57mm, 2 pháo Mk44 Bushmaster II cỡ nòng 30mm, hệ thống tên lửa phòng không tầm thấp RIM-116. Tàu có thể tác chiến linh hoạt với trực thăng đa năng MH-60 Seahawk và trực thăng không người lái MQ-8 Fire Scout./.

Theo Defence Blog

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close