Chiến hạm USS St. Louis sắp được bàn giao cho Hải quân Mỹ

VOV.VN - Lockheed Martin ngày 17/12 cho biết, tàu tác chiến ven bờ USS St. Louis (LCS 19) đã hoàn tất các khâu thử nghiệm cuối cùng ở Hồ Michigan.

USS St. Louis (LCS 19) là con tàu thứ 10 thuộc lớp Freedom, do Lockheed Martin thiết kế và chế tạo, dự kiến bàn giao cho Hải quân Mỹ vào đầu năm tới.

“Hạm đội tàu tác chiến ven bờ (LCS) đang gia tăng về số lượng và năng lực và việc hoàn thành các thử nghiệm của LCS 19 đồng nghĩa với việc Hải quân sẽ có sớm có 10 chiếc chiến hạm lớp Freedom với những nhiệm vụ chuyên biệt ven bờ”, Joe DePietro, Phó Chủ tịch Lockheed Martin, đồng thời là Giám đốc điều hành hệ thống sản xuất tàu chiến cho biết.


LSC được thiết kế để đối phó với các mối đe dọa ven biển. Là tàu nổi có tốc độ nhanh, LSC có thể mang lại khả năng chiến đấu và vận hành linh động.

Với thiết kế kiểu module, tàu tác chiến ven bờ St. Louis có thể nhanh chóng chuyển đổi tùy theo nhu cầu chiến đấu thực tế. Con tàu dài 118 mét, có thể đạt tốc độ trên 40 hải lý/giờ.

Chiến hạm lớp Freedom được trang bị hệ thống điện tử hiện đại như: radar tìm kiếm mục tiêu TRS-3D, hệ thống dữ liệu chiến đấu COMBATSS-21, hệ thống chiến tranh điện tử Argon ST WBR-2000 và hệ thống mồi bẫy hồng ngoại Terma A/S SKWS.

Các vũ khí hiện đại được trang bị trên tàu gồm pháo hạm Mk 110 cỡ nòng 57mm, 2 pháo Mk44 Bushmaster II cỡ nòng 30mm, hệ thống tên lửa phòng không tầm thấp RIM-116. Tàu có thể tác chiến linh hoạt với trực thăng đa năng MH-60 Seahawk và trực thăng không người lái MQ-8 Fire Scout./.

Defence Blog

Viết bình luận

Tin liên quan

Nhỏ gọn và đa năng, xu hướng cho các chiến hạm mới của Mỹ

VOV.VN - Hải quân Mỹ dự kiến sẽ hoàn thành thẩm định các thiết kế hộ tống hạm mới vào cuối mùa xuân năm nay. 

Infographic: Sức mạnh của chiến hạm LCS lớp Independence

VOV.VN - Hải quân Mỹ đang tăng cường hiện diện ở châu Á - Thái Bình Dương với việc triển khai hai tàu tác chiến duyên hải (LCS) lớp Independence đến Biển Đông

Tàu sân bay Roosevelt lần đầu tiếp nhiên liệu trên biển cho chiến hạm

VOV.VN - Việc tiếp nhiên liệu trên biển được cho là nguy hiểm và có nhiều thách thức mặc dù với những công nghệ tiên tiến hiện nay.

Cận cảnh chiến hạm Mustin của Mỹ vừa đi sát Đá Vành Khăn ở Biển Đông

VOV.VN - Chiến hạm Mustin là một tàu khu trục của hải quân Mỹ. Mới đây tàu đã tiến sát Đá Vánh Khăn mà Trung Quốc cải tạo, bồi đắp phi pháp ở Biển Đông.

Tin cùng chuyên mục