Chùm ảnh Mỹ ồ ạt phóng tên lửa hành trình tấn công Syria

Chùm ảnh: Mỹ “ồ ạt” phóng tên lửa hành trình tấn công Syria

VOV.VN - Ngày 6/4, quân đội Mỹ từ hai tàu khu trục bất ngờ phóng 59 tên lửa Tomahawk nhằm vào một căn cứ không quân gần thành phố Homs, Syria.
chum anh: my "o at" phong ten lua hanh trinh tan cong syria hinh 1
Giải thích về quyết định tấn công căn cứ không quân Shayrat, Tổng thống Trump cho rằng, hành động của Mỹ là phản ứng trước việc Tổng thống Syria Bashar al-Assad dùng khí độc để giết nhiều dân thường. (Ảnh: AP)
chum anh: my "o at" phong ten lua hanh trinh tan cong syria hinh 2
Mục tiêu nhằm đến của các tên lửa Tomahawk là căn cứ không quân nơi bị cáo buộc là điểm xuất phát của các máy bay Syria tiến hành vụ tấn công hóa học. (Ảnh: AP)
chum anh: my "o at" phong ten lua hanh trinh tan cong syria hinh 3
Lầu Năm Góc cho biết đã sử dụng đường dây nóng để báo trước cho Moscow về cuộc tấn công, giúp giảm tối đa nguy cơ xảy ra những va chạm không đáng có. (Ảnh: AP)
chum anh: my "o at" phong ten lua hanh trinh tan cong syria hinh 4
Ông Trump nói rằng, cuộc tấn công là vì "lợi ích an ninh quốc gia thiết yếu" của Mỹ, đồng thời kêu gọi tất cả "các nước văn minh" chấm dứt đổ máu và tàn sát ở Syria. (Ảnh: AP)
chum anh: my "o at" phong ten lua hanh trinh tan cong syria hinh 5
Tuy nhiên, truyền hình quốc gia Syria cho rằng việc Mỹ không kích nhằm vào một căn cứ không quân của chính phủ Syria là hành động "gây hấn". (Ảnh: Reuters)
chum anh: my "o at" phong ten lua hanh trinh tan cong syria hinh 6
Trong khi đó, Điện Kremlin cho rằng việc Mỹ phóng tên lửa hành trình tấn công một căn cứ không quân ở Syria đã vi phạm luật pháp quốc tế và tiêu biểu cho hành động xâm lược quốc gia có chủ quyền. (Ảnh: AP)
chum anh: my "o at" phong ten lua hanh trinh tan cong syria hinh 7
Về phía các đồng minh của Mỹ, chính phủ Anh tuyên bố "ủng hộ hoàn toàn" Mỹ tấn công tên lửa vào căn cứ không quân Syria để đáp trả cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học. (Ảnh: AP)
chum anh: my "o at" phong ten lua hanh trinh tan cong syria hinh 8
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hoan nghênh vụ tấn công, nói rằng " ông Trump gửi một thông điệp rõ ràng và mạnh mẽ rằng, việc sử dụng và phổ biến vũ khí hóa học sẽ không được dung thứ". (Ảnh: Getty)
chum anh: my "o at" phong ten lua hanh trinh tan cong syria hinh 9
Hai tàu khu trục USS Ross và USS Porter tham gia phóng tên lửa hành trình vào lãnh thổ Syria ngày 6/4 là những tàu khu trục trang bị tên lửa dẫn đường thuộc lớp Arleigh Burke. (Ảnh: AP)
chum anh: my "o at" phong ten lua hanh trinh tan cong syria hinh 10
Các chiến hạm này thuộc lớp tàu có tính năng mạnh và cân bằng nhất cả về phòng thủ lẫn tấn công của hải quân Mỹ. (Ảnh: AP)
chum anh: my "o at" phong ten lua hanh trinh tan cong syria hinh 11
Tên lửa hành trình Tomahawk được coi là vũ khí tấn công chủ đạo của các tàu chiến này. (Ảnh: Getty)
chum anh: my "o at" phong ten lua hanh trinh tan cong syria hinh 12
Có chiều dài hơn 6,25 m, nặng 1.590 kg, Tomahawk là tên lửa hành trình tầm xa tốc độ cận âm, hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết, có thể phóng đi từ tàu mặt nước lẫn tàu ngầm. (Ảnh: AP)
chum anh: my "o at" phong ten lua hanh trinh tan cong syria hinh 13
Tomahawk luôn là lựa chọn của Mỹ trong giai đoạn đầu tiên của cuộc chiến, nhằm tiêu diệt các mục tiêu quan trọng nhất của địch với tổn thất ít nhất về người của mình. (Ảnh: AP)

Tổng hợp

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN