Tổng thống Nga Putin cho rằng Mỹ tấn công Syria là hành động xâm lược

Tổng thống Nga Putin: Mỹ tấn công Syria là hành động xâm lược

VOV.VN - Tổng thống Putin coi hành động tấn công của Mỹ vào Syria như là một cuộc xâm lược, vi phạm các nguyên tắc của luật pháp quốc tế.

Sputnik ngày 7/4 dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng việc Mỹ phóng tên lửa hành trình tấn công một căn cứ không quân ở Syria đã vi phạm luật pháp quốc tế và tiêu biểu cho hành động xâm lược quốc gia có chủ quyền.

tong thong nga putin cho rang my tan cong syria la hanh dong xam luoc hinh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Sputnik)

Cuối ngày 6/4, Mỹ đã phóng 59 tên lửa hành trình Tomahawk tấn công căn cứ không quân Shayrat (Ash Sha'irat) ở Homs, Syria. Tổng thống Mỹ Donad Trump cho biết, cuộc tấn công là phản ứng trước việc sử dụng vũ khí hóa học trong chiến tranh mà chính quyền Washington cáo buộc do lực lượng của Tổng thống Syria Bashar Al-Assad tiến hành vừa qua.

“Tổng thống Vladimir Putin coi hành động tấn công của Mỹ vào Syria là một cuộc xâm lược, chống lại một quốc gia có chủ quyền, vi phạm các nguyên tắc của luật pháp quốc tế một cách vô cớ”, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với các phóng viên.

Cũng theo Điện Kremlin, Tổng thống Putin cho rằng, Mỹ thực hiện cuộc tấn công căn cứ không quân Syria nhằm đánh lạc hướng dư luận đối với những thương vong do lực lượng Mỹ gây ra cho dân thường Iraq.

“Tổng thống Putin cũng thấy rằng, việc Mỹ tấn công Syria như là một nỗ lực để thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế khỏi những thương vong dân sự do Mỹ gây ra ở Iraq”, ông Peskov cho biết.

Điện Kremlin cũng trích dẫn lời của Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo nguy cơ từ hành vi sử dụng vũ khí hóa học của những phần tử khủng bố ở Syria bị bỏ qua trong khi Tổ chức Cấm vũ khí Hóa học (OPCW) đã xác nhận rằng, các lực lượng vũ trang Syria không có vũ khí hóa học.

Ông Peskov nói: “Việc loại bỏ tất cả các kho vũ khí hóa học đã được OPCW  - một cơ quan của Liên Hợp Quốc, xác nhận. Đồng thời, theo quan điểm của ông Putin, phớt lờ việc bọn khủng bố sử dụng vũ khí hóa học làm gia tăng đáng kể sự hỗn loạn và phức tạp ở Syria”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close