Hải quân Nga tập trận bắn tên lửa hành trình trên biển Barents

Hải quân Nga tập trận bắn tên lửa hành trình trên biển Barents

VOV.VN - Các tàu chiến thuộc Hạm đội Phương Bắc của Hải quân Nga ngày 25/9 đã tiến hành các cuộc tập trận bắn tên lửa hành trình trên biển Barents.

Hãng thông tấn Nga Sputnik dẫn lời người đứng đầu bộ phận báo chí Hạm đội Phương Bắc của Nga Vadim Serga cho biết, trong giai đoạn cuối cuộc tập trận của các lực lượng Hạm đội Phương Bắc, nhiều tàu chiến hiện đại đã được đưa vào sử dụng như tàu tuần dương trang bị tên lửa hạt nhân hạng nặng Pyotr Veliky và tàu ngầm mang tên lửa hành trình Antey thuộc dự án 949A đã tiến hành diễn tập chiến đấu với các tên lửa hành trình phóng dưới nước.

hai quan nga tap tran ban ten lua hanh trinh tren bien barents hinh 1
Tuần dương hạm Pyotr Veliky của Hải quân Nga. Ảnh Sputnik News

Ông Serga cũng cho biết, các tên lửa hành trình chống hạm Granit cũng được huy động để tham gia tập trận. Trong quá trình tập trận, các mục tiêu của kẻ thù giả định bị tấn công gần bờ biển của quần đảo Novaya Zemlya ở Bắc Cực. Khu vực diễn ra tập trận đã được phong tỏa trước khi diễn ra cuộc tập trận.  

Cuộc tập trận Hạm đội Phương Bắc được khởi động từ hôm 20/9, có sự tham gia của 12 tàu chiến, tàu ngầm cùng 10 tàu tiếp tế và các máy bay của hải quân Nga./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close