Jordan chi 23 triệu USD mua máy bay trực thăng Mỹ phục vụ Hoàng gia

Jordan chi 23 triệu USD mua máy bay trực thăng Mỹ phục vụ Hoàng gia

VOV.VN - Máy bay được trang bị 2 động cơ T700-GE-701D và 1 hệ thống cảnh báo sớm tên lửa tấn công thông thường.

Chính phủ Jordan đã mua một chiếc máy bay trực thăng UH-60M Black Hawk theo tiêu chuẩn của Lục quân Mỹ, bổ sung vào phi đội máy bay chuyên dụng chở các thành viên của Hoàng gia nước này.

jordan chi 23 trieu usd mua may bay truc thang my phuc vu hoang gia hinh 1
 Máy bay trực thăng UH-60M Black Hawk. Ảnh: Global Times

Phát biểu với báo giới, đại diện Cục hợp tác An ninh Quốc phòng Mỹ hôm qua (7/7) cho biết, Chính phủ Mỹ đã chính thức ký hợp đồng bán 1 chiếc máy bay trực thăng Black Hawk với giá 23 triệu USD cho Chính phủ Jordan. Máy bay được trang bị 2 động cơ T700-GE-701D và 1 hệ thống cảnh báo sớm tên lửa tấn công thông thường.

Trước đây, Chính phủ Litva cũng đặt mua của Mỹ 6 chiếc Black Hawk với giá lên đến 380 triệu USD, trung bình khoảng 63 triệu USD/chiếc. Đại diện của Cục hợp tác An ninh Quốc phòng Mỹ giải thích, các máy bay trực thăng này trang bị thêm 2 động cơ dự phòng, 2 hệ thống cảnh báo sớm tên lửa tấn công dự phòng và 12 súng máy. Chính phủ Litva sử dụng máy bay này để nâng cao năng lực vận chuyển quân, thương binh, chống khủng bố, cứu nạn, cứu hộ cũng như hỗ trợ chiến đấu.

Theo đại diện công ty Lockheed Martin, Mỹ, hiện có khoảng 4.000 chiếc máy bay loại này đang phục vụ cho quân đội của 29 quốc gia trên toàn thế giới. Black Hawk được thiết kế để hỗ trợ lực lượng quân đội trên mặt đất như chuyển quân, sơ tán thương binh, vận chuyển vật tư, đồng thời hỗ trợ tuần tra biên giới trên không./.

Theo Global Times

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close