Lầu Năm Góc sẽ tuyển cả người chuyển giới từ ngày 1/7?

VOV.VN - Lầu Năm Góc đang cân nhắc khả năng tuyển dụng cả những người chuyển giới làm việc cho mình từ ngày 1/7 tới.

Theo Reuters, thông tin này xuất hiện trong một bản ghi nhớ của Lầu Năm Góc có chữ ký của một quan chức cấp cao. Bản ghi nhớ này yêu cầu toàn bộ các lực lượng trong quân đội Mỹ cần phải “chuẩn bị sẵn sàng cho việc đánh giá và tuyển dụng những người chuyển giới vào lực lượng của mình từ ngày 1/7 tới”.

lau nam goc se tuyen ca nguoi chuyen gioi lam trong quan doi hinh 1
Một trung tâm tuyển mộ binh sĩ của Lục quân Mỹ. Ảnh: Reuters

Trong bản ghi nhớ này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Work đã yêu cầu các đơn vị quân đội phải gửi báo cáo về việc này muộn nhất là ngày 31/5 tới.

Trước đó, dưới thời Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter, hồi năm 2016, Lầu Năm Góc đã chấm dứt hoàn toàn lệnh cấm người chuyển giới được làm việc cho quân đội Mỹ.

Cũng theo Reuters, việc dỡ bỏ lệnh cấm này là bước cuối cùng trong việc xóa bỏ những qui định mang tính phân biệt về việc ai có thể làm việc trong quân đội Mỹ. Trước đó, hồi năm 2011, quân đội Mỹ cũng đã dỡ bỏ lệnh cấm người đồng tính làm việc trong lực lượng này./.

Trần Khánh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đội hình “xe buýt” của ĐT Việt Nam ở trận đấu với ĐT Myanmar
VOV.VN - Rất có thể HLV Park Hang Seo sẽ nhún mình một lần nữa, để sử dụng sơ đồ 5 hậu vệ ở trận đấu với ĐT Myanmar ở AFF Cup 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x