Lo ngại bùng phát ổ dịch Covid-19 trong quân đội Mỹ tại Nhật Bản

Lo ngại bùng phát ổ dịch Covid-19 trong quân đội Mỹ tại Nhật Bản

VOV.VN - Ngoài quân đội Mỹ, số người nhiễm mới ở tỉnh Okinawa vẫn đang tăng hàng ngày.

Tỉnh Okinawa ở miền Nam Nhật Bản cho biết có 98 ca nhiễm Covid-19 được xác nhận trong số những người có liên quan tới quân đội Mỹ. Đây là điều đáng lo ngại về bùng phát ổ dịch.

Cuối tuần trước xác nhận có 61 ca nhiễm, trong đó có 39 ca trong số này xuất hiện tại căn cứ không quân Futenma của Lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ. 22 ca còn lại là ở Trại Hansen. Chiều 13/7, tỉnh Okinawa xác nhận có thêm 32 lính Mỹ nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 98.

lo ngai bung phat o dich covid-19 trong quan doi my tai nhat ban hinh 1
Đã có 16 ca Covid-19 khác được xác nhận tại 2 căn cứ của Mỹ ở Nhật Bản. Ảnh: Kyodo News

Lực lượng Thủy quân Lục chiến đưa tin trên trang Facebook của họ rằng trong tuần này đã phát hiện ra 2 cụm lây nhiễm. Theo đó, việc hạn chế cho nhân viên đi lại tại 2 cụm này đã được thực hiện.

Thống đốc Okinawa, ông Tamaki Denny, nói rằng ông thất vọng vì trong khi toàn tỉnh đang quyết tâm phòng chống lây nhiễm, thì nhiều ca nhiễm mới liên quan đến những người có quan hệ với quân đội Mỹ lại xuất hiện chỉ trong một thời gian ngắn. Đồng thời, ông cũng tỏ ý hoài nghi về tính hiệu quả của các biện phòng phòng tránh của quân đội Mỹ.

Ngoài quân đội Mỹ, số người nhiễm mới ở tỉnh Okinawa vẫn đang tăng hàng ngày.

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Suga Yoshihide trong buổi họp báo ngày hôm nay đã cho biết, chính phủ Nhật Bản đang hợp tác với chính quyền địa phương nơi có quân Mỹ bị nhiễm Covid-19 cung cấp thông tin lẫn nhau giữa cơ quan y tế của khu vực quân đội Mỹ và cơ quan y tế địa phương nhằm đưa ra những biện pháp ngăn chặn lây nhiễm thích hợp./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close