Màn tiếp nhiên liệu trên không ngoạn mục của “Thiên nga trắng” Tu-160

Màn tiếp nhiên liệu trên không ngoạn mục của “Thiên nga trắng” Tu-160

VOV.VN - Quá trình tiếp nhiên liệu của máy bay ném bom chiến lược Tu-160 được thực hiện ở độ cao 5.000 km với tốc độ 600km/giờ.

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố hình ảnh ngoạn mục từ cabin của máy bay ném bom chiến lược Tu-160 khi máy bay này thực hiện màn tiếp nhiên liệu trên không trong lúc thực hiện nhiệm vụ tuần tra.

Video: Màn tiếp nhiên liệu trên không của máy bay ném bom chiến lược Tu-160 

Video cho thấy, máy bay ném bom chiến lược Tu-160 với sải cánh dài 56 mét, đã kết nối với ống dẫn từ máy bay tiếp nhiên liệu trên không Il-78. Quá trình tiếp nhiên liệu giữa hai máy bay được thực hiện ở độ cao 5.000 km với tốc độ 600km/giờ.

Tupolev Tu-160, mà NATO gọi là “Blackjack”, được ra mắt vào năm 1987 và đến nay vẫn là một trong những máy bay chiến đấu đáng gờm nhất trên thế giới, với trọng lượng cất cánh tối đa khoảng 275 tấn.

Máy bay ném bom có khả năng hạt nhân này được trang bị cánh quét biến thiên, giúp nó giữ được sự cân bằng khi chuyển sang hoạt động ở tốc độ siêu thanh. Tu-160 có thể hoạt động ở phạm vi hơn 12.000 km mà không cần tiếp nhiên liệu. Nga hiện đang nỗ lực nâng cấp tất cả các máy bay Tu-160 của nước này, lắp đặt động cơ mới và trang bị các thiết bị hiện đại./.

Theo RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close