Máy bay ném bom Mỹ bay gần Triều Tiên đúng ngày lễ lớn của Bình Nhưỡng

Máy bay ném bom Mỹ bay gần Triều Tiên đúng ngày lễ lớn của Bình Nhưỡng

Hai máy bay ném bom siêu thanh của Mỹ đã đến gần Bán đảo Triều Tiên vào tối 10/10, trùng ngày kỷ niệm thành lập đảng Lao động Triều Tiên.

Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) ngày 11/10 đã đưa thông tin trên.

may bay nem bom my bay gan trieu tien dung ngay le lon cua binh nhuong hinh 1
Máy bay ném bom B-1B của Mỹ. Ảnh: Reuters.

Yonhap dẫn nguồn tin từ Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc cho biết hai máy bay ném bom chiến lược B-1B của Không quân Mỹ đã tập trận chung giả định phóng tên lửa không đối đất với hai chiến đấu cơ F-15K Hàn Quốc gần Bán đảo Triều Tiên. Hai chiếc B-1B này được cho đã cất cánh từ đảo Guam.

Hãng thông tấn Reuters (Anh) dẫn thông báo từ quân đội Mỹ cho biết các chiến đấu cơ F-15 của Nhật Bản cũng góp mặt trong cuộc tập trận chung này. 

Đây là cuộc tập trận chung đầu tiên diễn ra vào buổi đêm giữa máy bay ném bom Mỹ và chiến đấu cơ Nhật Bản, Hàn Quốc. Trong những ngày 29/8 và 15/9, Triều Tiên từng tiến hành phóng thử tên lửa bay qua lãnh thổ Nhật Bản.

Ngày kỷ niệm thành lập đảng Lao động Triều Tiên 10/10 đã trôi qua không “kèm theo” bất cứ cuộc phóng tên lửa hay thử hạt nhân nào. Tuy nhiên nhiều ý kiến đánh giá rằng Bình Nhưỡng vẫn có thể thực hiện hành động khiêu khích vào bất cứ thời điểm nào trong tháng 10 này.

Cùng ngày, truyền thông dẫn lời ông Rhee Cheol-hee, một chính khách Hàn Quốc, cho biết tin tặc Triều Tiên đã đánh cắp tài liệu quân sự mật của Seoul. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc chưa đưa ra xác nhận về thông tin này./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN