“Máy bay quân sự Nga xuất hiện 4 lần trong 4 ngày ở ngoài khơi Mỹ”

VOV.VN - Chỉ trong 4 ngày liên tiếp, máy bay quân sự Nga đã xuất hiện tới 4 lần ở ngoài khơi Mỹ. Các phi cơ này cũng đi vào vùng nhận dạng phòng không của Mỹ.

Một phát ngôn viên của Bộ chỉ huy Phòng thủ Không gian Bắc Mỹ (NORAD, thuộc quân đội Mỹ) nói với đài CNN vào hôm 21/4 rằng họ đã phát hiện máy bay quân sự Nga lượn ngoài khơi Alaska (Mỹ) lần thứ 4 trong các ngày qua.

may bay quan su nga xuat hien 4 lan trong 4 ngay o ngoai khoi my hinh 1
Máy bay ném bom Nga Tu-95 (có cánh quạt). Ảnh: Không quân Mỹ.

Hai vụ phát hiện gần nhất là vào cuối ngày 19/4 và vào ngày 20/4. Vụ thứ nhất trong hai vụ này liên quan đến 2 chiếc máy bay tuần tra biển IL-38, vụ thứ hai có sự tham gia của oanh tạc cơ “Gấu” Tu-95 có năng lực chở bom hạt nhân.

NORAD cho biết, máy bay Nga không đi vào không phận Mỹ nhưng vào hôm 20/4, các máy bay F-22 của Mỹ và CF-18 của Canada đã được điều bay lên để thực hiện chặn trước máy bay Nga.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer nói với phóng viên vào hôm 21/4 rằng họ có biết về chuyện này và đang theo dõi diễn biến.

Hôm 20/4, các máy bay ném bom của Nga đi vào vùng Nhận dạng Phòng không Alaska 700 hải lý về phía tây nam Anchorage.

Vùng Nhận dạng Phòng không Alaska là vùng không phận quốc tế chủ yếu bao quanh Mỹ và Canada, được xác lập làm vùng đệm để nhận diện các máy bay hướng về Bắc Mỹ.

Mặc dù các chuyến bay của máy bay Nga không tạo ra mối đe dọa nào về quân sự, giới chức quốc phòng Mỹ đang lưu ý về tần suất cao của các chuyến bay như thế này./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo CNN

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Lãnh đạo Triều Tiên thân mật tiếp đón Tổng thống Hàn Quốc tại Bình Nhưỡng
VOV.VN - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thân mật chiêu đãi ông Moon Jae-in tại Bình Nhưỡng sau khi đích thân ra tận sân bay để đón Tổng thống Hàn Quốc.
VOV_AllPage