Mỹ, NATO tập trận ‘khủng’ tại Baltic, Nga đứng ngồi không yên

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Mỹ, NATO tập trận ‘khủng’ tại Baltic, Nga đứng ngồi không yên

VOV.VN - Nga sẽ cử 2 tàu hộ vệ “Stoiki” và “Boiki” cùng tàu chiến mang tên lửa cỡ nhỏ “Liven” theo sát cuộc tập trận của NATO.

Hãng thông tấn TASS, dẫn lời một nguồn tin ngoại giao – quân sự, hôm nay cho biết các lực lượng và phương tiện trinh sát của Hạm đội Baltic (Hải quân Nga) với sự áp sát của các tàu chiến đã bắt đầu thực hiện nhiệm vụ giám sát cuộc tập trận Baltops-2019 của Hải quân NATO sẽ diễn ra tại vùng Biển Baltic từ ngày 9/6.

my, nato tap tran ‘khung’ tai baltic, nga dung ngoi khong yen hinh 1
Tàu hộ vệ tên lửa "Stoiki" thuộc Hạm đội Baltic của Nga. (Ảnh: TASS).

“Các tàu hộ vệ tên lửa “Stoiki” và Boiki”, cùng tàu tên lửa hạng nhẹ “Liven” sẽ đảm trách nhiệm vụ giám sát chính những cuộc diễn tập của NATO. Bên cạnh đó, còn có sự tham gia hỗ trợ của các phương tiện trinh sát khác”, - nguồn tin cho biết. 

Cuộc tập trận hải quân của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Baltops (Baltic Operarions) 2019 sẽ được tổ chức từ ngày 9 đến 21/6 tại Biển Baltic. Tổng cộng có 18 quốc gia thành viên NATO và các đối tác của Liên minh quân sự này sẽ tham gia cuộc tập trận trên, cùng với 12 nghìn binh sĩ, 44 tàu chiến và hơn 40 máy bay và trực thăng các loại.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đặc biệt, đây sẽ là lần đầu tiên trong những qua, cuộc tập trận có sự góp mặt của các tàu chiến thuộc Hạm đội 2 mới được tái lập năm 2018 của Mỹ. Căn cứ chỉ huy các cuộc diễn tập lần này sẽ được trên con tàu chỉ huy của Hạm đội 6 (Mỹ) Mount Whitney – vừa mới tiến vào vùng Biển Baltic hôm 30/5.

Được biết, vào cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000, các tàu chiến thuộc biên chế Hạm đội Baltic của Nga cũng đã từng tham gia vào các cuộc tập trận được tổ chức thường xuyên này./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo TASS

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Exciter Ultraman Limited Edition vừa ra mắt có gì đặc biệt?

VOV.VN - Yamaha vừa chính thức giới thiệu mẫu Y15ZR (hay có tên Exciter tại Việt Nam) phiên bản giới hạn có tên Ultraman Limited Edition tại thị trường Malaysia

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP