Mỹ: Phải tấn công trên bộ mới phá hủy được vũ khí hạt nhân Triều Tiên

VOV.VN - Lầu Năm Góc (Mỹ) vừa cho biết, nếu muốn phá hủy toàn bộ kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên thì phải mở một cuộc tấn công trên bộ vào nước này.

Đánh giá trên do Lầu Năm Góc (tức Bộ Quốc phòng Mỹ) công bố để đáp lại chất vấn của giới lập pháp nước này về kịch bản xảy ra một cuộc chiến với Triều Tiên.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un kiểm tra tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-14. Ảnh: KCNA.

Tờ Washington Post (Mỹ) cho hay, Lầu Năm Góc đã trình bày tổng quan về một số mặt của kịch bản leo thang căng thẳng và đánh giá đầy đủ về việc “xử lý” các vũ khí hạt nhân Triều Tiên nằm sâu dưới lòng đất sẽ được nêu trong một cuộc báo cáo mật.

Bức thư mới đây của Chuẩn đô đốc Michael J. Dumont, Phó Giám đốc Hội đồng tham mưu trưởng quân đội Mỹ, cũng cảnh báo về cái mà ông này gọi là “vũ khí hóa học” của Triều Tiên và một lượng lớn đạn dược dùng để tiến công thủ đô Seoul đông dân của Hàn Quốc.

Đánh giá của ông Dumont khiến 15 nghị sĩ lưỡng đảng Mỹ ra thông cáo chung vào hôm 4/11 (giờ Mỹ) kêu gọi Tổng thống Donald Trump vạch ra một kế hoạch rõ ràng đối với Triều Tiên và ngừng khiêu khích quốc gia này./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ảnh: Tái hiện trận chiến khốc liệt giữa quân Triều Tiên và quân Mỹ

VOV.VN - Trong Chiến tranh Triều Tiên, trận chiến Nakdong là trận bản lề giúp quân Mỹ và Liên Hợp Quốc chặn đà tiến dũng mãnh của quân Triều Tiên.

CNC - Bí quyết giúp Triều Tiên chế tạo tên lửa và vũ khí hạt nhân

VOV.VN - Thiết bị CNC (máy điều khiển tự động) được cho là tạo nền tảng cho sự thành công của chương trình tên lửa và vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

Máy bay ném bom của Mỹ bay gần bán đảo Triều Tiên trong cuộc diễn tập

VOV.VN - Quân đội Mỹ xác nhận 2 máy bay B-1 của Mỹ đã bay qua bán đảo Triều Tiên, bay riêng rẽ với máy bay của Nhật Bản và Hàn Quốc theo chương trình diễn tập.

Nga không hợp tác với Mỹ về vấn đề Triều Tiên

VOV.VN - Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 4/11 cho biết, hiện tại Nga và Mỹ không hợp tác với nhau về vấn đề Triều Tiên.

Ông Trump thăm Nhật Bản, ủng hộ ông Abe tăng cường răn đe Triều Tiên

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay (5/11) có chuyến thăm đến Nhật Bản khẳng định quan hệ đồng minh trước các sóng gió.

Tin cùng chuyên mục