Mỹ: Phải tấn công trên bộ mới phá hủy được vũ khí hạt nhân Triều Tiên

VOV.VN - Lầu Năm Góc (Mỹ) vừa cho biết, nếu muốn phá hủy toàn bộ kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên thì phải mở một cuộc tấn công trên bộ vào nước này.

Đánh giá trên do Lầu Năm Góc (tức Bộ Quốc phòng Mỹ) công bố để đáp lại chất vấn của giới lập pháp nước này về kịch bản xảy ra một cuộc chiến với Triều Tiên.

my phai tan cong tren bo moi pha huy duoc vu khi hat nhan trieu tien hinh 1
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un kiểm tra tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-14. Ảnh: KCNA.

Tờ Washington Post (Mỹ) cho hay, Lầu Năm Góc đã trình bày tổng quan về một số mặt của kịch bản leo thang căng thẳng và đánh giá đầy đủ về việc “xử lý” các vũ khí hạt nhân Triều Tiên nằm sâu dưới lòng đất sẽ được nêu trong một cuộc báo cáo mật.

Bức thư mới đây của Chuẩn đô đốc Michael J. Dumont, Phó Giám đốc Hội đồng tham mưu trưởng quân đội Mỹ, cũng cảnh báo về cái mà ông này gọi là “vũ khí hóa học” của Triều Tiên và một lượng lớn đạn dược dùng để tiến công thủ đô Seoul đông dân của Hàn Quốc.

Đánh giá của ông Dumont khiến 15 nghị sĩ lưỡng đảng Mỹ ra thông cáo chung vào hôm 4/11 (giờ Mỹ) kêu gọi Tổng thống Donald Trump vạch ra một kế hoạch rõ ràng đối với Triều Tiên và ngừng khiêu khích quốc gia này./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo IBTimes

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Người phụ nữ rơi từ tầng 27 xuống đất do mải chụp selfie trên lan can
VOV.VN - Chỉ vì quá mải mê chụp selfie, mong có bức ảnh ưng ý, người phụ nữ này đã liều mình leo lên lan can rồi bất ngờ ngã ngửa xuống dưới từ tầng 27.
VOV_AllPage