Máy bay ném bom của Mỹ bay gần bán đảo Triều Tiên trong cuộc diễn tập

VOV.VN - Quân đội Mỹ xác nhận 2 máy bay B-1 của Mỹ đã bay qua bán đảo Triều Tiên, bay riêng rẽ với máy bay của Nhật Bản và Hàn Quốc theo chương trình diễn tập.

Lực lượng Không quân Mỹ cho biết, các máy bay ném bom cất cánh từ một căn cứ trên đảo Guam ngày 2/11, bay ở phía Nam Hàn Quốc và phía Tây Nhật Bản để tham gia cùng các máy bay chiến đấu của Nhật Bản, và bay diễn tập trên biển Hoàng Hải để gặp các máy bay của Hàn Quốc.

may bay nem bom cua my bay gan ban dao trieu tien trong cuoc dien tap hinh 1
Máy bay B-1. Ảnh: Totpi.

Mỹ thường cử máy bay ném bom B-1 tới gần bán đảo Triều Tiên và đã nhất trí với Hàn Quốc rằng cần tăng số lượng máy bay của Mỹ và các thiết bị chiến lược khác triển khai ở khu vực. Mỹ hiện đang muốn phô diễn sức mạnh quân sự và tình đoàn kết với các đồng minh trong bối cảnh Triều Tiên đẩy mạnh chương trình hạt nhân và tên lửa.

Quân đội Mỹ đã triển khai máy bay tiêm kích hiện đại F-35 tới Căn cứ không quân Kadena ở Okinawa, phía nam Nhật Bản trước thềm chuyến thăm châu Á của Tổng thống Donald Trump. Thời điểm này, 3 tàu sân bay của Mỹ cũng đã có mặt tại khu vực Tây Thái Bình Dương./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo NHK
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vợ chồng Tổng thống Mỹ Trump tay trong tay tới thăm vùng bão Michael
VOV.VN - Ngày 15/10, Tổng thống Donald Trump và phu nhân đã tới thị sát bang Florida nơi bão Michael đổ bộ tuần trước, gây thiệt hại lớn về người và của.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x