Israel: Chưa xác định được liệu Iran có phát triển vũ khí hạt nhân

VOV.VN - Người đứng đầu ngành năng lượng Israel cho rằng còn quá sớm để xác định liệu Iran có trên con đường hướng tới phát triển vũ khí hạt nhân hay không.

Bộ trưởng Năng lượng Israel Yuval Steinitz hôm nay (7/1) tuyên bố hiện còn quá sớm để xác định liệu Iran có đang đi trên con đường hướng tới phát triển vũ khí hạt nhân hay không, sau khi nước này tuyên bố sẽ từ bỏ các hạn chế về làm giàu urani.

Ông Steinitz. Ảnh: Reuters.

Hôm qua (6/1), tức là 2 ngày sau cuộc không kích bằng máy bay không người lái của Mỹ xuống sân bay Baghdad làm 1 tướng quân đội cấp cao của Iran thiệt mạng, Iran tuyên bố sẽ từ bỏ các giới hạn về làm giàu urani.

Iran đã vi phạm nhiều quy định trong thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015 với các cường quốc, sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận năm 2018. Tuy nhiên, Iran tuyên bố sẽ tiếp tục hợp tác với Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế và có thể nhanh chóng đảo ngược các bước đi nếu các lệnh trừng phạt của Mỹ được dỡ bỏ.

Bộ trưởng Năng lượng Israel, 1 thành viên trong Nội các an ninh Israel tái khẳng định cam kết của Thủ tướng Netanyahu rằng Israel sẽ không bao giờ cho phép Iran sở hữu vũ khí hạt nhân. Tuy nhiên Bộ trưởng Steinitz vẫn thận trọng tránh đưa ra những bình luận có thể khiến họ bị hiểu là người tiếp tay cho Mỹ giết tướng Soleimani của Iran, với tuyên bố Israel đang đứng sang một bên và giám sát tình hình./.

Trần Nga/VOV1 biên dịch
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Tướng Soleimani bị Mỹ giết chết được an táng tại quê nhà Kerman (Iran)

VOV.VN-Chỉ huy Lực lượng tinh nhuệ Quds Soleimani được an táng tại quê nhà của ông ở Kerman, Iran sau khi vị tướng này thiệt mạng trong cuộc không kích của Mỹ.

Mức độ nguy hiểm của Mỹ qua vụ ám sát tướng Iran bằng tên lửa

VOV.VN - Mỹ vừa bất ngờ dùng tên lửa ám sát 1 viên tướng Iran, qua đó chứng tỏ sự lợi hại của lực lượng quân sự Mỹ và mức độ khó lường của chính quyền Trump.

Mỹ sẽ hé lộ chính sách về Iran trong diễn văn của Phó Tổng thống Pence

VOV.VN - Chính sách của Mỹ đối với Iran sẽ được tiết lộ trong bài phát biểu của Phó Tổng thống Pence tới đây.

Giẫm đạp tại tang lễ Tướng Iran Soleimani, 35 người thiệt mạng

VOV.VN - Vụ giẫm đạp xảy ra tại Kerman, quê hương của ông Soleimani khi tang lễ đang được cử hành.

Lạnh người với hiện trường vụ Mỹ ám sát tướng Iran bằng tên lửa từ UAV

VOV.VN - Quân đội Mỹ đã ra tay không thương tiếc với tướng Iran. Họ phóng tên lửa Hellfire ám sát Soleimani khi ông đang ngồi trong ô tô rời khỏi sân bay.

Sợ vạ lây, Israel nói “không dính dáng” đến cái chết của Tướng Iran

VOV.VN - Thay vì đứng về phía đồng minh Mỹ sau cái chết của Tướng Iran Soleimani, Israel tuyên bố đây là “việc của Mỹ chứ không phải việc của Israel”.

Tin cùng chuyên mục