Nga cắt giảm hàng chục nghìn quân nhân nghĩa vụ

VOV.VN - Nga dự kiến sẽ cắt giảm số lượng lớn quân nhân nghĩa vụ trong Lực lượng Vũ trang Nga, lên đến hàng chục ngàn người trong năm nay.

Trước đó, trong đợt tuyển quân lần 2 năm 2016, Nga triệu tập hơn 150.000 thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, tuy nhiên trong đợt gọi nhập ngũ lần 2 năm nay, Nga chỉ huy động khoảng 132.000 người.

nga cat giam hang chuc nghin quan nhan nghia vu hinh 1
Quân nhân Nga. Ảnh: Reuters.

Theo một quan chức cấp cao thuộc Bộ Tổng tham mưu Bộ Quốc phòng Nga, việc giảm đáng kể số quân nhân nghĩa vụ là do có sự bổ sung lớn số quân nhân theo diện hợp đồng.

Vào tuần trước, Tổng thống Vladimir Putin đã ký Sắc lệnh gọi công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2017, cũng như cho xuất ngũ đối với các quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ.

Một số chuyên gia cho rằng, việc tinh giản quân số là một trong những nhiệm vụ nằm trong lộ trình thực hiện Kế hoạch cải tổ quân đội Nga đến năm 2020 theo hướng tinh gọn, chính quy về quân số, hiện đại, đồng bộ về vũ khí, trang thiết bị./.

Văn Thường/VOV-Trung tâm Tin Theo Izvestia

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Trận chiến Kursk phá tan thế chủ động chiến lược của quân đội Đức
VOV.VN - Sau trận Kursk máu lửa, quân đội phát xít Đức mất thế chủ động chiến lược và buộc phải rút vào phòng ngự cho đến lúc chế độ Đức Quốc xã sụp đổ.
VOV_AllPage