Nga có thể sẽ triển khai tên lửa tầm bắn bao trùm toàn bộ châu Âu

VOV.VN - Nga có thể sẽ buộc phải triển khai các loại tên lửa có khả năng tấn công toàn bộ lục địa châu Âu nếu Mỹ triển khai các vũ khí tương tự trong khu vực.

Trong bài phát biểu tại Trung tâm Stimson ở Washington DC ngày 4/3, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho biết: “Chúng tôi lo ngại sau khi quyết định rút khỏi Hiệp ước các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF), Mỹ có thể sẽ triển khai tên lửa trên lãnh thổ các đồng minh châu Âu. Chúng tôi sẽ buộc phải triển khai tên lửa của mình và các bạn sẽ thấy toàn bộ các nước châu Âu sẽ nằm trong tầm tên lửa”.

Nga có thể sẽ triển khai tên lửa tầm bắn bao trùm toàn bộ châu Âu. Ảnh minh họa: Sputnik

Đại sứ Nga tại Mỹ cũng nói rằng hiện Mỹ và Nga đang hướng đến hợp tác trong cuộc chiến chống khủng bố, và điều này sẽ bị ảnh hưởng bởi những bất đồng liên quan đến INF.

Trước đó, tháng 12/2018, trong các cuộc đối thoại ở Vienna (Áo), Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ John Sullivan và Thứ trưởng Ngoại giao Nga Oleg Vladimirovich Syromolotov đã nhất trí rằng hai bên sẽ tiếp tục thảo luận trong tương lai để xem việc tăng cường hợp tác chống khủng bố có khả thi hay không.

Quan hệ giữa Mỹ và Nga hiện ở mức thấp nhất kể từ sau thời Chiến tranh Lạnh. Mối quan hệ xấu đi kể từ khi Mỹ cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016./.


Thùy Linh/VOV.VN
Sputnik

Viết bình luận

Tin liên quan

“Cha đẻ” INF lên tiếng về việc Mỹ rút khỏi hiệp ước với Nga

VOV.VN - Cựu lãnh đạo Liên Xô Gorbachev kêu gọi Mỹ đối thoại với Nga về Hiệp ước các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) để tránh gây bất ổn an ninh toàn cầu.

Tổng thống Nga Putin ký sắc lệnh đình chỉ Hiệp ước INF

VOV.VN - Theo sắc lệnh vừa được ký, Tổng thống Putin đã ra lệnh đình chỉ hiệp ước cho đến khi Mỹ ngừng vi phạm.

Ảnh: Các loại vũ khí Nga hùng hậu trong lễ duyệt binh Chiến thắng 9/5

VOV.VN - Trong lễ duyệt binh hoành tráng ở Nga vào ngày Chiến thắng Phát xít 9/5, quân đội Nga phô diễn nhiều loại vũ khí hùng hậu, cả những loại mới nhất.

Những vũ khí Nga có thể nâng cấp lên tên lửa hạt nhân tầm trung

VOV.VN - Theo Russia Beyond, nếu Mỹ chính thức rút khỏi INF, Nga có thể sẽ nâng cấp một số vũ khí thành tên lửa hạt nhân tầm trung chỉ với một số chuyển đổi.

Hiệp ước hạt nhân INF sụp đổ, Châu Âu dễ gánh hậu quả thảm khốc?

VOV.VN - Việc Mỹ rút khỏi Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) đang đặt Châu Âu vào tình thế nguy hiểm.

Tin cùng chuyên mục