Nga có thể sẽ triển khai tên lửa tầm bắn bao trùm toàn bộ châu Âu

Nga có thể sẽ triển khai tên lửa tầm bắn bao trùm toàn bộ châu Âu

VOV.VN - Nga có thể sẽ buộc phải triển khai các loại tên lửa có khả năng tấn công toàn bộ lục địa châu Âu nếu Mỹ triển khai các vũ khí tương tự trong khu vực.

Trong bài phát biểu tại Trung tâm Stimson ở Washington DC ngày 4/3, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho biết: “Chúng tôi lo ngại sau khi quyết định rút khỏi Hiệp ước các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF), Mỹ có thể sẽ triển khai tên lửa trên lãnh thổ các đồng minh châu Âu. Chúng tôi sẽ buộc phải triển khai tên lửa của mình và các bạn sẽ thấy toàn bộ các nước châu Âu sẽ nằm trong tầm tên lửa”.

nga co the se trien khai ten lua tam ban bao trum toan bo chau au hinh 1
Nga có thể sẽ triển khai tên lửa tầm bắn bao trùm toàn bộ châu Âu. Ảnh minh họa: Sputnik

Đại sứ Nga tại Mỹ cũng nói rằng hiện Mỹ và Nga đang hướng đến hợp tác trong cuộc chiến chống khủng bố, và điều này sẽ bị ảnh hưởng bởi những bất đồng liên quan đến INF.

Trước đó, tháng 12/2018, trong các cuộc đối thoại ở Vienna (Áo), Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ John Sullivan và Thứ trưởng Ngoại giao Nga Oleg Vladimirovich Syromolotov đã nhất trí rằng hai bên sẽ tiếp tục thảo luận trong tương lai để xem việc tăng cường hợp tác chống khủng bố có khả thi hay không.

Quan hệ giữa Mỹ và Nga hiện ở mức thấp nhất kể từ sau thời Chiến tranh Lạnh. Mối quan hệ xấu đi kể từ khi Mỹ cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016./.


Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close