Nga công bố loại vật liệu mới giúp xe tăng và binh sỹ có thể tàng hình

Nga công bố loại vật liệu mới giúp xe tăng và binh sỹ có thể tàng hình

VOV.VN - Vật liệu có khả năng sao chép màu sắc từ môi trường xung quanh giúp binh sỹ và các phương tiện chiến đấu Nga trở nên "vô hình".

Một công ty sản xuất vũ khí lớn của Nga tuyên bố phát triển thành công một loại vật liệu có khả năng sao chép màu sắc từ môi trường xung quanh giúp binh sỹ và các phương tiện chiến đấu Nga trở nên vô hình khi quan sát bằng mắt thường.

nga cong bo loai vat lieu moi giup xe tang va binh sy co the tang hinh hinh 1
Các binh sỹ Nga có thể trở nên vô hình nhờ loại vật liệu mới. (Ảnh: Sputnik).

"Một trong những dự án của chúng tôi là chế tạo loại vật liệu mới, giống như một con tắc kè hoa, thay đổi màu sắc theo môi trường xung quanh. Chúng tôi đã thiết kế một chiếc mũ bảo hiểm sử dụng công nghệ này và sẽ chứng minh tác dụng của nó trong một triển lãm tới đây", Tass dẫn lời ông Sergey Chemezov, Tổng giám đốc công ty vũ khí Rostec của Nga cho hay.

"Đó là một cách lý tưởng để ngụy trang cho binh sỹ và các loại vũ khí. Với những vật liệu này, chúng ta có thể khiến cho xe tăng và các phương tiện chiến đấu khác trở nên vô hình", ông này nói thêm. 

Cũng theo ông Chemezov, Rostec đang liên tục nâng cấp các thiết bị quân sự với mục tiêu giúp cho các binh sỹ được bảo vệ và trang bị tốt hơn. 

Năm 2015, một phòng thí nghiệm của Nga từng giới thiệu một loại vải đặc biệt được cân nhắc dùng để chế tạo quân phục cho binh sỹ Nga, có thể vô hình trước các thiết bị thu ở dải sóng nhất định. Các đặc tính đặc biệt này làm tăng khả năng ngụy trang, bảo vệ các binh sỹ và giúp che giấu các phương tiện chiến đấu./.

Theo RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close