Nga dọa đáp trả Mỹ nếu tính mạng binh sỹ Nga ở Syria bị đe dọa

VOV.VN - Nga sẵn sàng đáp trả nếu cuộc tấn công của Mỹ đe dọa tính mạng của các binh sỹ Nga đang hoạt động tại Syria.

Tổng tham mưu trưởng Lực lượng Vũ trang Nga, Valery Gerasimov hôm 13/3 cho biết, các nhóm phiến quân đang chuẩn bị tiến hành hoạt động khiêu khích sử dụng chất độc hóa học tại Syria để tạo cớ cho Mỹ thực hiện cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào những khu vực thuộc quyền kiểm soát của chính phủ Tổng thống Syria Bashar Al Assad.

nga doa dap tra my neu tinh mang linh nga o syria bi de doa hinh 1
Tổng tham mưu trưởng Lực lượng Vũ trang Nga, Valery Gerasimov cảnh báo đáp trả nếu Mỹ tấn công Syria. Ảnh: TASS. 

Theo ông Valery Gerasimov, Nga đã có bằng chứng về hoạt động của phiến quân nhằm tạo dựng hiện trường vụ tấn công bằng vũ khí hóa học. Phía Nga cho rằng, Mỹ sẽ lên kế hoạch cáo buộc các lực lượng của Tổng thống Syria sử dụng vũ khí hoá học gây thương vong cho dân thường và đưa ra cái gọi là chứng cứ để đổ lỗi cho chính phủ Syria cũng như lực lượng Nga yểm trợ quân đội Syria. “Như một phản ứng, Mỹ sẽ thực hiện cuộc tấn công bằng tên lửa hoặc dội bom vào các khu vực của chính phủ Syria”, ông nói.

Ông Valery Gerasimov khẳng định, Bộ Quốc phòng Nga sẵn sàng thực thi mọi biện pháp đáp trả cần thiết chống lại cuộc không kích tiềm tàng của Mỹ nhằm vào Damascus nếu cuộc tấn công này gây nguy hiểm đối với các quân nhân Nga đang thực thi nhiệm vụ tại Syria.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Có nhiều cố vấn quân sự Nga, lực lượng quân cảnh và các thành viên của Trung tâm Nga tái hòa giải các bên tham chiến tại Syria ở căn cứ của Bộ Quốc phòng Syria tại Damascus. Trong trường hợp chiến sự xảy ra, lực lượng vũ trang Nga sẽ thực thi biện pháp đáp trả, như đánh chặn tên lửa hoặc nhằm vào các phương tiện của đối phương”, ông nói.

Hiện tại, Nga vẫn đang thực hiện các công việc nhằm bình ổn tình hình tại thủ đô Damascus. Theo một số nguồn tin, các nhóm vũ trang bất hợp pháp đã nã đạn pháo vào các vị trí của lực lượng chính phủ Syria và các khu dân cư tại Damascus cùng nhiều khu vực xung quanh thành phố này./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hồng Anh/VOV.VN Theo TASS
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng ngàn người chen chân chứng kiến lễ rước 17 “ông lợn” tại làng La Phù
VOV.VN - 17 "ông lợn" đã được tuyển chọn kỹ càng từ khắp các thôn xóm trong làng La Phù, trong đó "ông lợn" nặng nhất lên đến gần 270kg.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds