Nga dọa đáp trả Mỹ nếu tính mạng lính Nga ở Syria bị đe dọa

Nga dọa đáp trả Mỹ nếu tính mạng binh sỹ Nga ở Syria bị đe dọa

VOV.VN - Nga sẵn sàng đáp trả nếu cuộc tấn công của Mỹ đe dọa tính mạng của các binh sỹ Nga đang hoạt động tại Syria.

Tổng tham mưu trưởng Lực lượng Vũ trang Nga, Valery Gerasimov hôm 13/3 cho biết, các nhóm phiến quân đang chuẩn bị tiến hành hoạt động khiêu khích sử dụng chất độc hóa học tại Syria để tạo cớ cho Mỹ thực hiện cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào những khu vực thuộc quyền kiểm soát của chính phủ Tổng thống Syria Bashar Al Assad.

nga doa dap tra my neu tinh mang linh nga o syria bi de doa hinh 1
Tổng tham mưu trưởng Lực lượng Vũ trang Nga, Valery Gerasimov cảnh báo đáp trả nếu Mỹ tấn công Syria. Ảnh: TASS. 

Theo ông Valery Gerasimov, Nga đã có bằng chứng về hoạt động của phiến quân nhằm tạo dựng hiện trường vụ tấn công bằng vũ khí hóa học. Phía Nga cho rằng, Mỹ sẽ lên kế hoạch cáo buộc các lực lượng của Tổng thống Syria sử dụng vũ khí hoá học gây thương vong cho dân thường và đưa ra cái gọi là chứng cứ để đổ lỗi cho chính phủ Syria cũng như lực lượng Nga yểm trợ quân đội Syria. “Như một phản ứng, Mỹ sẽ thực hiện cuộc tấn công bằng tên lửa hoặc dội bom vào các khu vực của chính phủ Syria”, ông nói.

Ông Valery Gerasimov khẳng định, Bộ Quốc phòng Nga sẵn sàng thực thi mọi biện pháp đáp trả cần thiết chống lại cuộc không kích tiềm tàng của Mỹ nhằm vào Damascus nếu cuộc tấn công này gây nguy hiểm đối với các quân nhân Nga đang thực thi nhiệm vụ tại Syria.

“Có nhiều cố vấn quân sự Nga, lực lượng quân cảnh và các thành viên của Trung tâm Nga tái hòa giải các bên tham chiến tại Syria ở căn cứ của Bộ Quốc phòng Syria tại Damascus. Trong trường hợp chiến sự xảy ra, lực lượng vũ trang Nga sẽ thực thi biện pháp đáp trả, như đánh chặn tên lửa hoặc nhằm vào các phương tiện của đối phương”, ông nói.

Hiện tại, Nga vẫn đang thực hiện các công việc nhằm bình ổn tình hình tại thủ đô Damascus. Theo một số nguồn tin, các nhóm vũ trang bất hợp pháp đã nã đạn pháo vào các vị trí của lực lượng chính phủ Syria và các khu dân cư tại Damascus cùng nhiều khu vực xung quanh thành phố này./.

Theo TASS

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close