Nga cung cấp vũ khí nào cho quân đội Syria?

VOV.VN - Nga được cho là cung cấp cho lực lượng quân đội Syria súng chống tăng và xe thiết giáp chở quân.

Nhật báo Kommersant dẫn các nguồn tin quân sự và kỹ thuật cho hay, Nga cung cấp cho quân đội Syria súng bộ binh, súng chống tăng và xe thiết giáp chở quân khi nước này đang chiến đấu chống các chiến binh cực đoan IS.

nga cung cap vu khi nao cho quan doi syria hinh 1
Vũ khí Nga ở Syria. Ảnh: Sputnik.

Hôm 10/9, nguồn tin này nói với tờ báo trên rằng nguồn cung ứng “là theo luật pháp quốc tế, tuân theo các thông lệ và các hợp đồng hiện nay [giữa chính phủ Nga và Syria].”

Quân đội Syria cần tới vũ khí và các loại thiết bị quân sự để chống lại các lực lượng IS đang bành trướng lãnh thổ ở Syria.

Theo Tổng thống Nga Vladimir Putin, Nga cung cấp sự hỗ trợ “đáng kể” cho Syria về mặt khí tài, huấn luyện và vũ khí.

Vào hôm 9/9, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nhấn mạnh rằng các chuyên gia quân sự Nga được triển khai ở Syria không tham gia vào các hoạt động quân sự ở khu vực xảy ra xung đột của Ukraine mà chỉ giới hạn trong khuôn khổ vai trò “cố vấn”.

Syria rơi vào nội chiến kể từ năm 2011. Các lực lượng chính phủ trung thành với Tổng thống Syria Bashar al-Assad đang chiến đấu chống lại một số nhóm đối lập cũng như các nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan, bao gồm Mặt trận al-Nusra và IS.

Cho đến nay,  Nga đã tham gia vào các nỗ lực quốc tế nhằm tìm một giải pháp chính trị cho xung đột đang diễn ra ở Syria.

Tuần trước Tổng thống Nga Putin cho biết, Moscow và Washington đang thảo luận việc tạo lập một liên minh quốc tế chống khủng bố. Ông Putin cũng đồng thời cảnh báo rằng còn quá sớm để thảo luận về việc Nga sẽ can thiệp quân sự trực tiếp vào Iraq và Syria./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Sputnik

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tài tử Kwon Sang Woo mặc giản dị, xuất hiện với vẻ điển trai tại TP.HCM
VOV.VN - Diễn viên điện ảnh Hàn Quốc Kwon Sang Woo đã đáp chuyến bay xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM vào 23h ngày 20/7.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x