Nga đẩy nhanh tiến độ bàn giao S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ

VOV.VN - Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 14/3 cho biết nước này nhất trí đẩy nhanh tiến độ bàn giao hệ thống tên lửa S-400 theo yêu cầu của Thổ Nhĩ Kỳ.

Phát biểu trên được đưa ra sau cuộc tiếp xúc giữa Ngoại trưởng Nga và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu tại thủ đô Moscow mới đây. Ông Lavrov cho biết, hai bên thảo luận về hợp tác quân sự, kỹ thuật, bao gồm cả việc thực hiện hợp đồng cung cấp hệ thống tên lửa S-400, vấn đề đang được Nga bàn thảo.

nga day nhanh tien do ban giao s400 cho tho nhi ky hinh 1
Thổ Nhĩ Kỳ đã ký hợp đồng mua một số tổ hợp tên lửa S-400 Triumph có trị giá 2,5 tỷ đô la Mỹ vào tháng 12 năm ngoái. Ảnh: Sputnik

Thổ Nhĩ Kỳ đã ký hợp đồng mua một số tổ hợp tên lửa S-400 Triumph có trị giá 2,5 tỷ USD vào tháng 12/2017. Hợp đồng ban đầu phía Nga sẽ bàn giao cho Thổ Nhĩ Kỳ vào đầu năm 2020, nhưng do yêu cầu của Thổ Nhĩ Kỳ nên có thể số vũ khí sẽ được bàn giao sớm hơn so với hợp đồng.

Việc Thổ Nhĩ Kỳ ký kết hợp đồng mua sắm số vũ khí trên khiến Mỹ và một số nước Phương Tây không hài lòng. Tuy nhiên, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ vẫn kiên định lập trường của mình và khẳng định rằng việc làm trên là để bảo vệ an ninh quốc gia của Thổ Nhĩ Kỳ./.

Đặng Thùy/VOV1 Theo Russia Today
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quỳnh búp bê tập 27: My “sói” bị đánh trọng thương, Quỳnh gặp lại con
VOV.VN - "Quỳnh búp bê" tập 27 hé lộ cảnh My "sói" bị đánh đập đến mức trọng thương, Quỳnh đã gặp lại con song ngay lập tức cô lại bị Vũ cướp con đi...
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x