Nga đẩy nhanh tiến độ bàn giao S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ

VOV.VN - Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 14/3 cho biết nước này nhất trí đẩy nhanh tiến độ bàn giao hệ thống tên lửa S-400 theo yêu cầu của Thổ Nhĩ Kỳ.

Phát biểu trên được đưa ra sau cuộc tiếp xúc giữa Ngoại trưởng Nga và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu tại thủ đô Moscow mới đây. Ông Lavrov cho biết, hai bên thảo luận về hợp tác quân sự, kỹ thuật, bao gồm cả việc thực hiện hợp đồng cung cấp hệ thống tên lửa S-400, vấn đề đang được Nga bàn thảo.

nga day nhanh tien do ban giao s400 cho tho nhi ky hinh 1
Thổ Nhĩ Kỳ đã ký hợp đồng mua một số tổ hợp tên lửa S-400 Triumph có trị giá 2,5 tỷ đô la Mỹ vào tháng 12 năm ngoái. Ảnh: Sputnik

Thổ Nhĩ Kỳ đã ký hợp đồng mua một số tổ hợp tên lửa S-400 Triumph có trị giá 2,5 tỷ USD vào tháng 12/2017. Hợp đồng ban đầu phía Nga sẽ bàn giao cho Thổ Nhĩ Kỳ vào đầu năm 2020, nhưng do yêu cầu của Thổ Nhĩ Kỳ nên có thể số vũ khí sẽ được bàn giao sớm hơn so với hợp đồng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Việc Thổ Nhĩ Kỳ ký kết hợp đồng mua sắm số vũ khí trên khiến Mỹ và một số nước Phương Tây không hài lòng. Tuy nhiên, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ vẫn kiên định lập trường của mình và khẳng định rằng việc làm trên là để bảo vệ an ninh quốc gia của Thổ Nhĩ Kỳ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đặng Thùy/VOV1 Theo Russia Today
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Danh Trung bật khóc khi giúp U22 Việt Nam vào bán kết U22 Đông Nam Á
VOV.VN - Danh Trung – cầu thủ ghi cú đúp vào lưới U22 Timor Leste giúp U22 Việt Nam giành vé vào bán kết đã bật khóc sau khi ghi bàn.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds