Nga đưa tàu hộ vệ mang tên lửa Kalibr tới gần Syria

Nga đưa tàu hộ vệ mang tên lửa Kalibr tới gần Syria

Tàu hộ vệ tên lửa mới của Hạm đội Biển Đen đã sẵn sàng cho các nhiệm vụ tuần tra ở khu vực Địa Trung Hải, ngoài khơi Syria.

Chuẩn đô đốc Viktor Liin, tham mưu trưởng Hạm đội Biển Đen Nga, ngày 1/6 cho biết tàu hộ vệ tên lửa cỡ nhỏ Vyshniy Volochok sẽ rời cảng thực hiện nhiệm vụ tuần tra hàng hải và huấn luyện chiến đấu ở vùng biển Địa Trung Hải, TASS đưa tin.

nga dua tau ho ve mang ten lua kalibr toi gan syria hinh 1
Trang bị vũ khí trên tàu hộ vệ Vyshniy Volochok. Ảnh: Hải quân Nga

Đây được coi là nỗ lực nhằm gia tăng sự hiện diện thường trực của hải quân Nga ở vùng biển Địa Trung Hải ngoài khơi Syria, nơi Nga có các căn cứ quan trọng gồm Hmeymim và Tartus.

Vyshniy Volochok là tàu hộ vệ tên lửa thứ 6 trong Đề án 21361 Buyan-M của hải quân Nga và là chiếc duy nhất thuộc loại này được biên chế cho Hạm đội Biển Đen.

Tàu có lượng giãn nước 949 tấn, tốc độ tối đa 25 hải lý/giờ (hơn 46 km/h). Tàu được trang bị tên lửa chống hạm Kalibr, pháo 100 mm và 30 mm cùng hệ thống tên lửa phòng không Igla-1M.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố sẽ điều các tàu mang tên lửa hành trình Kalibr đến hiện diện thường trực ở Địa Trung Hải để chống lại các mối đe dọa khủng bố ở Syria và Trung Đông./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close