Nga đưa tàu hộ vệ mang tên lửa Kalibr tới gần Syria

Tàu hộ vệ tên lửa mới của Hạm đội Biển Đen đã sẵn sàng cho các nhiệm vụ tuần tra ở khu vực Địa Trung Hải, ngoài khơi Syria.

PC_Article_Middle_2

Chuẩn đô đốc Viktor Liin, tham mưu trưởng Hạm đội Biển Đen Nga, ngày 1/6 cho biết tàu hộ vệ tên lửa cỡ nhỏ Vyshniy Volochok sẽ rời cảng thực hiện nhiệm vụ tuần tra hàng hải và huấn luyện chiến đấu ở vùng biển Địa Trung Hải, TASS đưa tin.

nga dua tau ho ve mang ten lua kalibr toi gan syria hinh 1
Trang bị vũ khí trên tàu hộ vệ Vyshniy Volochok. Ảnh: Hải quân Nga

Đây được coi là nỗ lực nhằm gia tăng sự hiện diện thường trực của hải quân Nga ở vùng biển Địa Trung Hải ngoài khơi Syria, nơi Nga có các căn cứ quan trọng gồm Hmeymim và Tartus.

Vyshniy Volochok là tàu hộ vệ tên lửa thứ 6 trong Đề án 21361 Buyan-M của hải quân Nga và là chiếc duy nhất thuộc loại này được biên chế cho Hạm đội Biển Đen.

PC_Article_Middle

Tàu có lượng giãn nước 949 tấn, tốc độ tối đa 25 hải lý/giờ (hơn 46 km/h). Tàu được trang bị tên lửa chống hạm Kalibr, pháo 100 mm và 30 mm cùng hệ thống tên lửa phòng không Igla-1M.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố sẽ điều các tàu mang tên lửa hành trình Kalibr đến hiện diện thường trực ở Địa Trung Hải để chống lại các mối đe dọa khủng bố ở Syria và Trung Đông./.

Theo Nguyễn Hoàng/Vnexpress
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Phan Sào Nam và dì ruột Phan Thu Hương cùng khóc khi nhắc đến gia đình
VOV.VN - Trong phiên toà xử vụ đánh bạc nghìn tỷ sáng 19/11, cả Phan Sào Nam và dì ruột Phan Thu Hương đều khóc khi nhắc đến gia đình.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x