Nga kêu gọi kéo dài lệnh ngừng bắn tại Syria thêm 48 giờ

Nga kêu gọi kéo dài lệnh ngừng bắn tại Syria thêm 48 giờ

VOV.VN - Hôm 14/9, quân đội Nga đã kêu gọi kéo dài thêm 48 giờ đối với lệnh ngừng bắn toàn diện tại Syria có hiệu lực từ 12/9.

Lời kêu gọi được ông Viktor Poznikhir, một quan chức cấp cao của quân đội Nga đưa ra trong một tuyên bố chính thức trên truyền hình nước này.

nga keu goi keo dai lenh ngung ban tai syria them 48 gio hinh 1
Chiến trường Syria. Ảnh: npr.org.

Tại đây, ông Poznikhir đồng thời cho biết, lệnh ngừng bắn tại Syria đã bị vi phạm tổng cộng 60 lần, trong đó nhiều lần vi phạm do các nhóm vũ trang được Mỹ hậu thuẫn thực hiện.

Liên quan đến chiến dịch không kích của Nga nhằm vào các nhóm khủng bố tại Syria, ông Poznikhir nói rằng, máy bay chiến đấu của Nga đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại khu vực phía bắc thành phố cổ Palmyra hôm 13/9.

Các cuộc không kích đã tiêu diệt 250 phần tử khủng bố và phá hủy ít nhất 15 xe gắn súng máy của IS.

Lệnh ngừng bắn toàn diện kéo dài một tuần tại Syria do Nga và Mỹ đồng bảo trợ. Tuy nhiên, quân đội Nga khẳng định lệnh ngừng bắn không áp dụng đối với các cuộc không kích của nước này nhằm vào các nhóm khủng bố tại Syria, đứng đầu là IS. Quân đội Nga khẳng định vẫn đang tuân thủ nghiêm túc lệnh ngừng bắn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close