Nga phóng loạt tên lửa uy lực trong cuộc tập trận ở Biển Đen

VOV.VN -Tên lửa siêu thanh Kinzhal và tên lửa hành trình Kalibr được phóng từ máy bay và tàu chiến của Hạm đội Phương Bắc, Hạm đội Biển Đen trong cuộc tập trận.

Tên lửa hành trình Kalibr được phòng đi từ 2 nền tảng trong cuộc tập trận trên Biển Đen. Các thành viên chiến hạm Đô đốc Grigorovich và tàu tên lửa cỡ nhỉ Orekhovo-Zuevo đã diễn tập khai hỏa, trong khi tàu ngầm Kolpino phóng tên lửa Kalibr từ dưới nước. Những tên lửa này đã được sử dụng trong thực chiến, chứng minh được hiệu quả trong chiến dịch chống khủng bố của Nga ở Syria.


Máy bay MiG-31 cũng tham gia cuộc tập trận, phóng tên lửa siêu thanh Kinzhal ở thao trường trên biển. Đây là một trong số các tên lửa siêu thanh trang bị cho quân đội Nga cùng với “tàu lượn” siêu thanh Avangard – được gắn trên tên lửa đạn đạo liên lục địa, và tên lửa Zircon. Các loại vũ khí này được cho là có thể xuyên thủng mọi hệ thống phòng không hiện có trên thế giới.

Các chiến hạm của Hạm đội Biển Đen là Ivanovets và Naberezhnye Chelny cũng phóng tên lửa diệt hạm P-270 trong khi hệ thống tên lửa ven biển Utyos cũng phá hủy các mục tiêu giả định.


Ngoài ra, cuộc tập trận còn có sự tham gia của tiêm kích đa nhiệm Su-30M, máy bay ném bom Su-24M, máy bay ném bom chiến lược Tu-95.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã giám sát cuộc tập trận từ tàu tuần dương Marshal Ustinov của Hạm đội phương Bắc.

Tư lệnh Hải quân Nga Nikolay Yevmenov đã báo cáo với Tổng thống rằng, cuộc tập trận đã đạt được tất cả các mục tiêu. “Các khí tài đã chứng minh được độ tin cậy, với các hình thức sử dụng mới được thử nghiệm. Các binh sỹ Nga cũng chứng minh được sự chuyên nghiệp của mình”.

Tổng thống Putin cho biết, số lượng các khí tài cực mới trong Hải quân Nga đạt tới 70% và điều này nên được duy trì để có thể duy trì và củng cố vị thế như một trong những lực lượng Hải quân hàng đầu thế giới./.

RT

Viết bình luận

Tin liên quan

Nga “khoe” sức mạnh tên lửa siêu thanh Kinzhal trên tiêm kích MiG-31K

VOV.VN-2 tiêm kích MiG-31K gắn tên lửa "Kinzhal" được cho là có thể vượt mọi hệ thống phòng thủ hiện nay đã tham gia triển lãm hàng không ở Dubrovichi hôm 10/8.

Nga thử thành công tên lửa siêu thanh Kinzhal tại Bắc Cực

VOV.VN - Tên lửa siêu thanh phóng từ trên không Kinzhal (Dao găm) mới của Nga đã được thử nghiệm thành công trong điều kiện băng giá tại Bắc Cực.

Nga xác nhận thử tên lửa Kinzhal ở Bắc cực

VOV.VN -Theo Tướng Gerasimov, tên lửa Kinzhal được thử nghiệm trên các thao trường huấn luyện trong các điều kiện thời tiết khác nhau, trong đó có cả Bắc cực.

Tin cùng chuyên mục