Nga thử thành công tên lửa siêu thanh Kinzhal tại Bắc Cực

Nga thử thành công tên lửa siêu thanh Kinzhal tại Bắc Cực

VOV.VN - Tên lửa siêu thanh phóng từ trên không Kinzhal (Dao găm) mới của Nga đã được thử nghiệm thành công trong điều kiện băng giá tại Bắc Cực.

TASS dẫn các nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tên lửa siêu thanh phóng từ trên không Kinzhal (Dao găm) mới của Nga đã được thử nghiệm thành công trong điều kiện băng giá tại Bắc Cực. Tên lửa này đã tấn công chính xác mục tiêu trên đất liền trong lần thử nghiệm đầu tiên.

nga thu thanh cong ten lua sieu thanh kinzhal tai bac cuc hinh 1
Máy bay đánh chặn MiG-31K của Nga mang theo tên lửa siêu thanh Kinzhal. (Ảnh: Sputnik).

Cuộc thử nghiệm diễn ra vào giữa tháng 11 tại dãy Pemboi ở Cộng hòa Komi, tây bắc nước Nga. Tên lửa siêu thanh Kinzhal được phóng từ máy bay đánh chặn MiG-31K mà NATO gọi là Foxhound. “Trong vụ phóng, tên lửa Kinzhal đã đạt được tốc độ Mach 10 (hơn 12.000 km/h)”, một quan chức giấu tên nói với TASS.

Kinzhal là một trong những tên lửa siêu thanh sắp được chuyển giao cho quân đội Nga sử dụng. Trước đó, Nga cũng đã thử nghiệm thành công tên lửa siêu thanh Avangard. Theo kế hoạch, tên lửa Avangard đầu tiên sẽ được đưa vào biên chế cho quân đội Nga trước cuối năm 2019. Việc phát triển tên lửa Zircon (Tsirkon) vốn được thiết kế để phóng từ các chiến hạm, cũng đang được Nga triển khai.

Nga đã tăng cường sự hiện diện quân sự ở Bắc Cực trong những năm gần đây, xây dựng và sửa chữa các căn cứ và sân bay, cũng như triển khai những khí tài mới nhất của nước này, trong đó có hệ thống phòng không S-400. Bên cạnh đó, Nga cũng thường xuyên thực hiện các cuộc tập trận trong khu vực./.

Theo RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close