Nga sẽ trang bị vũ khí tấn công hạt nhân siêu vượt âm cho hải quân

Nga sẽ trang bị vũ khí tấn công hạt nhân siêu vượt âm cho hải quân

VOV.VN - Tổng thống Putin khẳng định, Hải quân Nga sẽ được trang bị vũ khí tấn công hạt nhân siêu vượt âm và thiết bị hạt nhân không người lái dưới nước.

Tổng thống Nga Putin hôm qua (26/7) tuyên bố, hải quân nước này sẽ được trang bị các loại vũ khí tấn công hạt nhân siêu vượt âm và thiết bị hạt nhân không người lái dưới nước, mà Bộ Quốc phòng Nga cho biết đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng.

nga se trang bi vu khi tan cong hat nhan sieu vuot am cho hai quan hinh 1
Tổng thống Putin. Ảnh: AP.

Phát biểu tại cuộc diễu binh của lực lượng hải quân tại St Petersburg, với sự tham gia của các tàu chiến, tàu ngầm hạt nhân uy lực nhất của Nga, Tổng thống Putin khẳng định, sức mạnh của hải quân Nga ngày càng lớn mạnh và lực lượng này sẽ có thêm 40 chiếc tàu mới trong năm nay. Nhà lãnh đạo Nga không nêu rõ khi nào thì Hải quân được tiếp nhận các vũ khí siêu vượt âm mới, song cho biết ngày này đang đến rất gần.

“Việc triển khai rộng rãi các công nghệ kỹ thuật số tiên tiến không có đối thủ trên thế giới, trong đó có hệ thống tấn công siêu vượt âm và máy bay không người lái dưới nước sẽ mang đến cho các hạm đội những lợi thế đặc biệt và gia tăng khả năng chiến đấu”, Tổng thống Putin nói.

Các hãng truyền thông Nga dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng nước này cho biết, việc thử nghiệm Belgorod, tàu ngầm đầu tiên có khả năng mang theo máy bay không người lái Poseidon đang được tiến hành và việc thử nghiệm các hệ thống vũ khí mới đã gần hoàn tất.

“Công việc đang được hoàn thành để tạo ra các hệ thống vũ khí hiện đại cho lực lượng Hải quân”, tuyên bố của Bộ Quốc phòng nêu rõ.

Tổng thống Putin từng nói về các vũ khí hạt nhân thế hệ mới của Nga mà ông cho là vô song và có thể tấn công hầu hết các mục tiêu ở bất cứ nơi đâu trên thế giới. Trong số này có thiết bị hạt nhân không người lái Poseidon được chế tạo để tích hợp trên tàu ngầm và tên lửa hành trình siêu thanh Tsirkon (Zircon) có thể được triển khai trên tàu mặt nước. Nhiều chuyên gia phương Tây đã đặt câu hỏi về mức độ tối tân của những loại vũ khí này./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close