Nga theo dõi “nhất cử nhất động” của tàu khu trục Mỹ tại Biển Đen

VOV.VN - Các tàu thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga đã bám sát tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Donald Cook của Mỹ khi chiếc tàu này tiến vào Biển Đen.

Trung tâm quản lý quốc phòng Nga vừa cho biết, tàu Donald Cook đã tiến vào Biển Đen vào lúc 17h ngày 19/2 (giờ Moscow). “Các phương tiện được giao nhiệm vụ của Hạm đội Biển Đen đã liên tục theo dõi và bám sát tàu khu trục của Mỹ. Hoạt động này được tiến hành bởi tàu hộ vệ tên lửa Orekhovo-Zuyevo và tàu trinh sát Ivan Khurs”.

nga theo doi "nhat cu nhat dong" cua tau khu truc my tai bien den hinh 1
Tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Donald Cook của Mỹ. Ảnh: TASS.

Trước đó, bộ phận báo chí của Hạm đội 6 của Mỹ cho biết, tàu khu trục Donald Cook đã bắt đầu đi qua Eo biển Dardanelles tới Biển Đen. “Tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường Donald Cook lớp Arleigh Burke đã bắt đầu đi qua phía bắc eo biển Dardanelles, đến Biển Đen để tiến hành các hoạt động đảm bảo an ninh hàng hải và thúc đẩy sự ổn định hàng hải trong khu vực, tăng cường khả năng phối hợp với các đồng minh NATO và đối tác trong khu vực”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tuy nhiên, cơ quan báo chí của Hạm đội 6 không tiết lộ địa điểm cụ thể mà tàu khu trục này đang hướng tới. Theo cơ quan này, tàu khu trục Donald Cook đã thực hiện một số nhiệm vụ tại Biển Đen cách đây 1 tháng. Nó đã thăm Batumi, Georgia và tiến hành tập trận với hai tàu của lực lượng bảo vệ biển Georgia.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Con tàu này đã rời Biển Đen vào ngày 28/1 vừa qua. Ở thời điểm đó, Nga đã điều tàu bảo vệ bờ biển Pytlivy theo dõi mọi động thái của tàu khu trục Mỹ. Theo các điều khoản của Hiệp ước Montreux, tàu khu trục của Mỹ không thể ở lại Biển Đen quá 21 ngày./.

Hồng Anh/VOV.VN Theo TASS
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Hạm đội Biển Đen Nga tàu khu trục tàu chiến Nga USS Donald Cook

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Thái Lan tập luyện “như đùa” trước Vòng loại U23 châu Á 2020
VOV.VN - Buổi tập làm quen sân Mỹ Đình trước khi bước vào Vòng loại U23 châu Á 2020 của U23 Thái Lan diễn ra khá nhẹ nhàng và vui vẻ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds