Nga thử nghiệm thành công tên lửa phòng không mới

VOV.VN - Quân đội Nga đã thử thành công một loại tên lửa chống tên lửa đạn đạo mới hiện đại tại bãi thử Sary Shagan ở Kazakhstan

PC_Article_Middle_2

Phó Tư lệnh Binh chủng Phòng không và Phòng thủ tên lửa thuộc Lực lượng Không quân - Vũ trụ Nga, Thiếu tướng Andrey Prikhodko cho biết, loại tên lửa mới thuộc hệ thống phòng thủ tên lửa Nga hoạt động tốt và trúng một mục tiêu giả định theo đúng kế hoạch. 

nga thu nghiem thanh cong ten lua phong khong moi hinh 1
Một vụ thử tên lửa của Nga. Ảnh: Reuters

Hệ thống phòng thủ tên lửa này có nhiệm vụ bảo vệ Nga trước cuộc tấn công hạt nhân giới hạn bằng các tên lửa đạn đạo liên lục địa hay các vụ tấn công bất ngờ. 

Thời gian qua, Nga đã tăng cường chế tạo các hệ thống phòng thủ mới, trong bối cảnh Mỹ đơn phương rút khỏi Hiệp ước về hạn chế hệ thống phòng thủ tên lửa và xây dựng hệ thống phòng thủ tên lửa toàn cầu - một động thái có khả năng phá vỡ thế cân bằng chiến lược, cân bằng hạt nhân và vô hiệu hóa lực lượng chiến lược của Nga./. 

Đình Nam/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Chó nghiệp vụ Mỹ lùng sục tìm kiếm tử thi vụ cháy rừng California
VOV.VN - Những ngày này ở vùng cháy rừng thảm khốc California (Mỹ), những chú chó nghiệp vụ đang cần mẫn tìm kiếm thi thể của những các nạn nhân xấu số.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x