GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Nga và Trung Quốc phối hợp sản xuất trực thăng “vĩ đại nhất” thế giới

VOV.VN - Nga và Trung Quốc sẽ sớm phát triển một máy bay trực thăng hạng nặng thế hệ mới.

Theo truyền thông Nga, máy bay trực thăng Mi-26 do Nga sản xuất sẽ được dùng để tham khảo kỹ thuật trong việc phát triển mẫu trực thăng mới.

Được trang bị tám cánh quạt chính và năm cánh quạt đuôi, Mi-26 có thể thực hiện một loạt các nhiệm vụ. Với khoang chứa hàng lớn, nó có thể vận chuyển hai xe bọc thép và container tiêu chuẩn 20 tấn, hoặc 80 binh sĩ vũ trang đến các địa điểm được chỉ định.

nga va trung quoc phoi hop san xuat truc thang "vi dai nhat" the gioi hinh 1
Máy bay trực thăng Mi-26 do Nga sản xuất sẽ được dùng để tham khảo kỹ thuật trong việc phát triển mẫu trực thăng mới. Ảnh: Reuters

Valentin Padalka, một phi công danh dự của Nga bày tỏ lạc quan về dự án sản xuất máy bay trực thăng giữa Nga và Trung Quốc:

"Với những nỗ lực chung từ các nhà thiết kế Trung Quốc và Nga, máy bay trực thăng vĩ đại nhất thế giới sẽ được sản xuất. Nó sẽ còn tốt hơn cả trực thăng Mi-26. Trung Quốc tự hào về công nghệ tiên tiến trong khi chúng tôi có kinh nghiệm phong phú trong việc sản xuất máy bay trực thăng. Sự kết hợp này chắc chắn sẽ tạo ra một chiếc máy bay hoàn hảo”

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo Thoả thuận liên chính phủ giữa Nga và Trung Quốc được ký năm 2016, Công ty “Máy bay Nga” sẽ đầu tư vào dự án dưới hình thức công nghệ, phát triển đề án kỹ thuật và hệ thống riêng biệt của phiên bản máy bay mới trên cơ sở hợp đồng đã được ký kết.

Phía Trung Quốc sẽ tham gia vào việc tổ chức và thực hiện toàn bộ chương trình, bao gồm thiết kế, xây dựng mô hình mẫu, thử nghiệm, cấp chứng nhận, sản xuất, cũng như tiếp thị dòng máy bay trực thăng mới ra thị trường và điều phối công việc chung./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP