Nga và Trung Quốc sẽ tổ chức tập trận Hải quân chung vào tháng 4

VOV.VN - Bộ Quốc phòng Nga cho biết cuộc tập trận hải quân “Tương tác hàng hải 2019” giữa Nga và Trung Quốc sẽ diễn ra từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5/2019.

Theo nguồn tin, một phái đoàn Hải quân Trung Quốc, do Chuẩn đô đốc Nghiêm Chính Minh dẫn đầu hôm 26/3 đã đến thành phố St. Petersburg, Nga để tham dự Hội nghị lập kế hoạch với phái đoàn Hải quân Nga do Chuẩn đô đốc Alexander Shuvanov dẫn đầu.

Nga và Trung Quốc sẽ tổ chức tập trận Hải quân chung vào tháng 4/2019. Ảnh: Reuters

Trong khuôn khổ cuộc diễn tập lần này, lực lượng Hải quân Nga và Trung Quốc sẽ huấn luyện các thao tác phối hợp chung bao gồm tổ chức liên lạc, thực hiện bắn tên lửa và pháo vào các mục tiêu trên biển và trên không, thực hành tìm kiếm cứu nạn trên biển theo các tình huống giả định.

Ngoài các lực lượng hoạt động trên mặt nước, thành phần tham gia diễn tập còn có tàu ngầm lớp diesel-điện của hai nước và lực lượng không lực Hải quân Trung Quốc.

Hạm đội Thái Bình Dương, tàu tuần dương tên lửa Varyag của lực lượng Hải quân Nga dự kiến cũng sẽ tham gia cuộc diễn tập này./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nga chạy thử tàu ngầm hạt nhân “tàng hình” lớp Borey mới

VOV.VN - Tàu ngầm hạt nhân “tàng hình” lớp Borey thế hệ thứ 4 này được kỳ vọng sẽ đóng vai trò chủ chốt trong lực lượng hạt nhân chiến lược của Nga tương lai.

Cận chiến trên không: Tiêm kích F-15C (Mỹ) có thể hạ gục Su-57 (Nga)?

VOV.VN - Siêu tiêm kích Su-57 của Nga có nhiều lợi thế nhưng không quân Mỹ và các nhà thầu của họ vẫn tìm cách khắc chế Su-57 bằng máy bay F-15C.

Video: Robot “sát thủ” của Nga phô diễn kỹ năng hoạt động

VOV.VN - Những robot “sát thủ” này được điều khiển từ xa, nhằm hỗ trợ bộ binh Nga. Nhưng trong tương lai, chúng sẽ hoàn toàn tự động với trí tuệ nhân tạo.

Những chiếc tàu ngầm tấn công lớp Yasen mới nhất của Nga

VOV.VN - Những chiếc tàu ngầm lớp Yasen được nâng cấp dự kiến sẽ trở thành "xương sống" của Hạm đội phương Bắc trong 15-20 năm tới.

Su-27 chặn đứng máy bay ném bom B-52H của Mỹ gần biên giới Nga

VOV.VN - Đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga đăng tải ngày 23/3, được cho là cảnh máy bay chiến đấu Su-27 chặn chiếc B-52H của Mỹ tới gần biên giới Nga.

Tin cùng chuyên mục