Người từng mắc Covid-19 không được phép gia nhập quân đội Mỹ

Người từng mắc Covid-19 không được phép gia nhập quân đội Mỹ

VOV.VN - Những người từng mắc Covid-19 sẽ không đủ điều kiện đăng ký gia nhập quân đội Mỹ trừ trường hợp nhận đặc cách từ chính đơn vị tiếp nhận.

Đây là thông tin được chia sẻ trên twitter của Lầu Năm Góc, trong đó nêu rõ: “Trong suốt quá trình phỏng vấn và kiểm tra y tế, bất kỳ cá nhân nào được xác định mắc Covid-19 dù thông qua xét nghiệm hay khám bệnh sẽ bị loại vĩnh viễn”.

nguoi tung mac covid-19 khong duoc phep gia nhap quan doi my hinh 1
Binh sĩ Mỹ ở khu vực nhà xác tạm thời dành cho những người tử vong vì Covid-19 ở thành phố New York. Ảnh: Reuters

Người phát ngôn Lầu Năm Góc Jessica Maxwell cũng đã lên tiếng xác nhận tính xác thực của nội dung Twitter nói trên. Ngoài ra, Bộ Quốc Phòng Mỹ cũng đã cung cấp chỉ dẫn chi tiết về cách xử lý những ca đã xác định mắc hoặc có khả năng mắc Covid-19, bắt đầu bằng việc theo dõi sức khoẻ ban đầu từ 65 trạm tuyển quân của quân đội Mỹ trên khắp đất nước.

Theo đó, nếu ứng viên xin gia nhập quân đội Mỹ không vượt qua được kỳ khám tuyển y tế ban đầu, họ vẫn có thể quay trở lại khám tuyển 14 ngày sau đó nếu không có triệu chứng mắc Covid-19.

Trong khi đó, các ứng viên được xác định có thể đã mắc Covid-19 sẽ phải đợi tới 28 ngày sau đó mới được phép đến trình báo thông tin bệnh tật của mình. Sau khi trình báo, những đối tượng này sẽ “bị loại vĩnh viễn” trừ khi họ nhận được sự đặc cách từ chính đơn vị muốn tiếp nhận họ.

Cho đến thời điểm này, quân đội Mỹ vẫn chưa công bố chính thức số quân nhân mắc Covid-19. Tuy nhiên, theo thông tin sơ bộ, có trên 4.000 binh sĩ Mỹ được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong đó, Hải quân Mỹ ghi nhận 1.688 trường hợp mắc và 8 ca tử vong vì dịch bệnh này./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close