Nhật Bản mua radar của Mỹ để tăng cường hệ thống phòng thủ tên lửa

VOV.VN - Theo các nhà phân tích, việc nâng cấp hệ thống phòng thủ tên lửa của Nhật Bản là nhằm đối phó với sự đe dọa của Trung Quốc và Triều Tiên.

PC_Article_AfterShare_1

Một quan chức quốc phòng Nhật Bản ngày 2/7 cho biết, Nhật Bản đã chính thức lựa chọn hệ thống radar cảnh báo sớm của hãng Lockheed Martin, một công ty chuyên sản xuất vũ khí và khí tài hàng đầu của Mỹ.

nhat ban mua radar cua my de tang cuong he thong phong thu ten lua hinh 1
Nhật Bản đã chính thức lựa chọn hệ thống radar cảnh báo sớm do hãng Lockheed Martin của Mỹ sản xuất. Ảnh: Reuters

Vị quan chức này không cho biết chi tiết nhưng khẳng định trị giá của hợp đồng sẽ lên đến nhiều tỷ USD. Radar SPY-6 của Mỹ sẽ được trang bị cho hệ thống tên lửa phòng không tầm xa Aegis, hệ thống được cho là hiện đại bậc nhất hiện nay.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo các nhà phân tích, việc nâng cấp này của Nhật Bản là nhằm đối phó với sự đe dọa của Trung Quốc và Triều Tiên, mặt khác cũng là để xoa dịu những bất đồng thương mại giữa Mỹ và Nhật Bản thời gian qua.

Trong chuyến thăm Tokyo tháng 11 năm ngoái, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hoan nghênh việc Nhật Bản mua chiến đấu cơ tàng hình F-35 và khuyến khích Nhật Bản mua thêm vũ khí và hàng hóa từ Mỹ. Từ đó đến nay, ông Trump không ngừng gây sức ép lên chính quyền của Thủ tướng Shinzo Abe về vấn đề thuế quan và kêu gọi tiến hành các cuộc thương lượng về tự do mậu dịch song phương./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đặng Thùy/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ tai nạn thảm khốc ở Hải Dương: Các nạn nhân bị thương đã tỉnh
VOV.VN - Các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn ở Hải Dương chiều qua 21/1 sau khi được đưa vào viện cấp cứu đã dần hồi tỉnh.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds