Pakistan khai mạc tập trận hải quân đa quốc gia AMAN 2017

Pakistan khai mạc tập trận hải quân đa quốc gia AMAN 2017

VOV.VN-Ngày 10/2, cuộc tập trận hải quân đa quốc gia “AMAN 2017” bắt đầu tại thành phố cảng miền Nam Karachi (Pakistan) với sự tham gia của lực lượng 36 nước.

Cuộc tập trận có sự tham gia của hải quân Nga, Mỹ, Trung Quốc, Australia, Anh, Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kỳ… trong đó có nội dung chống buôn người, buôn lậu ma túy và chống khủng bố trong khu vực.

pakistan khai mac tap tran hai quan da quoc gia aman 2017 hinh 1
Một con tàu tham gia cuộc tập trận AMAN 2017 kéo dài 5 ngày tại Karachi. Ảnh: aaj.tv

Theo Chỉ huy hạm đội Pakistan, Phó Đô đốc Arifullah Hussaini, có 15 tàu cùng 2 máy bay P3C Orion, 5 trực thăng và 11 đơn vị đặc nhiệm tham gia tập trận.

Nhân dịp diễn ra cuộc tập trận này, Thủ tướng Nawaz Sharif đã gửi thông điệp khẳng định Pakistan đóng vai trò quan trọng trong đảm bảo an ninh hàng hải tại vùng biển Arab, với cam kết nỗ lực hết sức mình để đảm bảo tự do hàng hải và trật tự hàng hải hợp pháp tại vùng biển này.

Thủ tướng Nawaz Sharif cũng nhấn mạnh sự hợp tác hải quân quốc tế cũng rất cấp thiết trong đối phó với những mối đe dọa mới.

Đây cũng là lần tàu tiên các tàu chiến của Nga tham gia tập trận. Trước đó, các binh sĩ Nga cũng đã tham gia cuộc tập trận quân sự với Pakistan trong 2 tuần tháng 9 năm ngoái, đánh dầu lần đầu tiên Nga và Pakistan tập trận chung./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close