Phòng không Nga bắn rơi 2 thiết bị bay lao về căn cứ của họ ở Syria

VOV.VN - Lại có tiếp 2 thiết bị bay không người lái (UAV) nữa lao về phía căn cứ quân đội Nga ở Syria khiến phòng không Nga phải bắn hạ.

PC_Article_AfterShare_1

Thiếu tướng Alexei Tsygankov, đại diện lực lượng quân đội Nga tại Syria cho biết, hôm 12/8 lực lượng vũ trang nước này đã bắn hạ hai thiết bị bay của các tay súng vũ trang Syria khi các thiết bị này xâm phạm vào vùng giảm căng thẳng tại tỉnh Idlib.

phong khong nga ban roi 2 thiet bi bay lao ve can cu cua ho o syria hinh 1
Một phi cơ không người lái (UAV) xuất hiện trên bầu trời ngoại ô Damascus, Syria. Ảnh: AFP.

Theo ông Alexei Tsygankov, hệ thống radar và thiết bị phòng không thuộc căn cứ không quân Hmeymim đã phát hiện ra hai thiết bị bay không người lái xuất phát từ hướng lực lượng nổi dậy chống chính phủ thuộc tỉnh Idlib. Ngay sau đó hai thiết bị trên đã bị lực lượng phòng không Nga đóng tại căn cứ này bắn hạ.

Đại diện quân đội Nga đóng quân tại Syria cho biết, trong các tháng 5, 6 và 7 vừa qua, liên tục xuất hiện những vụ tấn công bằng thiết bị bay chứa thuốc nổ không người lái nhằm vào các căn cứ quân sự của Nga và tại một số vùng giảm căng thẳng của Syria. Tuy nhiên, hầu hết các thiết bị này đều bị phát hiện và bị tiêu diệt./.

Đặng Thùy/VOV1 Theo Sputnik
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đà Nẵng chìm trong biển nước, nhóm thanh niên chèo sup trên đường phố
VOV.VN -Trưa 9/12, mọi người khá bất ngờ khi thấy 1 nhóm thanh niên chèo sup trên trục đường Hàm Nghi. Đây là tuyến đường bị ngập nặng ở Đà Nẵng.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x