Quân cảnh Nga được triển khai bảo đảm an ninh tại Aleppo

Quân cảnh Nga được triển khai bảo đảm an ninh tại Aleppo

VOV.VN - Một đơn vị quân cảnh Nga sẽ bảo đảm an ninh cho Aleppo – một trong các thành phố lớn nhất ở Syria vừa được giải phóng khỏi phiến quân vào ngày 22/12.

Nhà lập pháp Nga Sergei Gavrilov nói với hãng tin RIA Novosti: “Xét đến thực tế không còn bộ máy chính quyền địa phương nào ở Aleppo vào lúc này thì các tiểu đoàn quân cảnh sẽ đóng vai trò chính trong quá trình chuyển giao vì họ lo giữ gìn an ninh và thực thi pháp luật. Nhưng họ cũng đồng thời phải tham gia huấn luyện kỹ năng cho các nhân sự địa phương”.

quan canh nga duoc trien khai bao dam an ninh tai aleppo hinh 1
Ảnh trích xuất từ video ghi lại cảnh quân cảnh Nga rời máy bay tại sân bay ở Syria.

Tiểu đoàn quân cảnh nói trên gồm toàn các quân nhân chuyên nghiệp. Xuất phát từ căn cứ không quân Hmeymim, họ đã được triển khai vào ngày 23/12 tới thành phố Syria bị tàn phá bởi chiến tranh, chỉ vài giờ sau khi các nhân viên thực thi pháp luật được đưa từ Nga sang Syria.

Hôm 23/12, một đoạn video được công bố cho thấy đơn vị quân cảnh Nga này đã tới Syria.  Trong video, chiếc máy bay chở họ lăn bánh trên đường băng. Các nhân viên thực thi pháp luật Nga trang bị tiểu liên AK bước từ máy bay xuống. Họ sau đó lên một chiếc ô tô và phóng đi.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng quân cảnh này được trao nhiệm vụ hỗ trợ giới chức địa phương giữ gìn an ninh trật tự. Họ cũng có nhiệm vụ tập trung bảo vệ các nhân viên tại Trung tâm của Nga về Hòa giải các bên đối lập tại Syria, các chuyên gia rà phá bom mìn, các nhân viên y tế tại các bệnh viện dã chiến và các đặc phái viên nhân đạo.

Ông Gavrilov nói: “Nga có nhiều kinh nghiệm tiến hành các hoạt động gìn giữ hòa bình. Nga đã đặt nền tảng cho nhiều hoạt động cảnh sát ở vô số khu vực xung đột.”./.

Theo Sputnik

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Bật cười với cú ngã của cô gái nhún nhảy trên khán đài sân vận động

VOV.VN - Cú ngã của cô gái khi đang nhún nhảy theo điệu nhạc và đi giật lùi trên khán đài sân vận động Wembley, London khiến nhiều người không nhịn được cười.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN