Quân đội Trung Quốc tập trận bắn đạn thật tại Thành Đô

Quân đội Trung Quốc tập trận bắn đạn thật tại Thành Đô

VOV.VN- Quân đội Trung Quốc đang tiến hành tập trận bắn đạn thật tại Quân khu Thành Đô với sự tham gia của 140.000 binh sĩ.

AP dẫn lời quan chức Trung Quốc ngày 11/8 cho biết, cuộc tập trận mang tên “Hành động chung- 2015D” là cuộc tập trận đầu tiên trong số 5 cuộc tập trận có sự tham gia của các lực lượng lục quân, hải quân, không quân và tên lửa.

quan doi trung quoc tap tran ban dan that tai thanh do hinh 1
Tên lửa của Trung Quốc phóng đi trong một cuộc tập trận. Ảnh AP

Đây là cuộc tập trận gần đây nhất trong số 100 cuộc tập trận mà Trung Quốc dự định tiến hành trong năm 2015. Trước đó, các cuộc diễn tập đã diễn ra vào cuối tháng 7, tuy nhiên quân đội Trung Quốc đã quyết định lùi ngày tổ chức bắn đạn thật sang ngày 10/8.

Quân đội Trung Quốc gần đây đã liên tục tăng cường cả cường độ và mức độ của các cuộc tập trận với mục tiêu chiến đấu và giành chiến thắng trong bất kỳ cuộc giao tranh nào mà Trung Quốc có thể phải tham gia trong tương lai.

Trong đó đáng kể nhất là cuộc tập trận bắn đạn thật ở Biển Đông ngày 29/7 vừa qua, bởi Biển Đông chính là nơi Trung Quốc đã tiến hành cải tạo phi pháp các bãi đá thành các đảo nhân tạo với mục tiêu xây dựng các căn cứ quân sự tại đây, làm leo thang căng thẳng trong khu vực./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close