Siêu tăng T-90M Proryv - vũ khí "làm thay đổi cuộc chơi" của quân đội Nga

Siêu tăng T-90M Proryv - vũ khí “làm thay đổi cuộc chơi” của quân đội Nga

VOV.VN - Loại xe tăng mới này có động cơ mạnh mẽ hơn và hệ thống quan sát đa kênh mới giúp nó có khả năng bắn chính xác bất kể ban ngày hay ban đêm.

Với tháp pháo được bảo vệ tốt hơn, động cơ mạnh mẽ hơn và hệ thống quan sát đảm bảo tính chính xác cao vào ban đêm, xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M sau khi được nâng cấp và hiện đại hóa, đã được biên chế cho quân đội Nga.

sieu tang t-90m proryv - vu khi "lam thay doi cuoc choi" cua quan doi nga hinh 1
Xe tăng T-90M. Ảnh: RT. 

Lô đầu tiên, có tên gọi Proryv (đột phá) được chuyển giao cho Sư đoàn bộ binh cơ giới số 2 mang tên Taman đóng gần thủ đô Moscow.

“Đây là vũ khí làm thay đổi cuộc chơi”, ông Sergei Kisel - chỉ huy của đơn vị xe tăng số 1 trực thuộc quân khu phía Tây cho biết. Theo vị quan chức này, T-90M Proryv đã vượt qua các cuộc thử nghiệm hồi tháng 2/2020.

T-90M là phiên bản nâng cấp sâu của chiếc T-90, ra đời từ đầu những năm 1990. Sự khác biệt chính so với phiên bản tiền nhiệm của nó là một tháp pháo mới với nhiều lớp giáp, khu vực lưu trữ đạn dược được sửa đổi và đặt bên ngoài buồng chiến đấu, bên cạnh đó, T-90M Proryv còn được trang bị pháo nòng trơn 2A82 cỡ 125 mm.

Loại xe tăng mới này có động cơ mạnh mẽ hơn và hệ thống quan sát đa kênh mới giúp nó có khả năng bắn chính xác bất kể ban ngày hay ban đêm. Các kíp lái có thể giao tiếp với nhau nhờ một hệ thống liên lạc đặc biệt, quân đội Nga cho biết.  

T-90M Proryv được trang bị hệ thống điều khiển hỏa lực tự động Kalina và súng máy phòng không 12,7 mm điều khiển từ xa. Để chống lại hỏa lực của đối phương, nó được trang bị màn chắn và hệ thống giáp phòng thủ chủ động Relikt.

T-90 là 1 trong những dòng xe tăng thành công nhất về mặt thương mại trên thế giới. Nga đã sản xuất hàng trăm chiếc và hơn 2/3 trong số này được bán cho nước ngoài./.

Video: Cận cảnh xe tăng T-90M Proryv của quân đội Nga.

Theo RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close