Bệnh nhân mắc Covid-19 xuất viện đầu tiên tại Lào

Bệnh nhân mắc Covid-19 xuất viện đầu tiên tại Lào

VOV.VN - Lào đã có bệnh nhân Covid-19 đầu tiên khỏi bệnh và được xuất viện. Trong khi 2 ngày qua không ghi nhận ca mắc mới.

Trung tâm thông tin và Y học thuộc Bộ Y tế Lào cho biết, người được xuất viện là bệnh nhân số 12, nữ du học sinh 20 tuổi trở về từ Vương Quốc Anh. Bệnh nhân này được xác định dương tính và nhập viện Mittaphab hôm 6/4. Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần hai, hôm qua 14/4, bệnh nhân đã được xuất viện trong niềm hân hoan của các bác sĩ và gia đình.

benh nhan mac covid-19 xuat vien dau tien tai lao hinh 1
Lào đã có bệnh nhân Covid-19 đầu tiên khỏi bệnh và được xuất viện. 

Trong số 50 mẫu xét nghiệm được Bộ Y tế Lào thực hiện ngày 13/4 gồm 6 người tiếp xúc gần với các bệnh nhân Covid-19 và 44 trường hợp nghi nhiễm đã không ghi nhận thêm ca dương tính nào. Đây là ngày thứ hai liên tiếp, Lào không ghi nhận thêm ca mắc mới. Qua đó, duy trì tổng số ca dương tính với SARS-CoV-2 của Lào là 19 trường hợp.

Đáng chú ý là nhóm lao động Lào trở về từ nước ngoài, chủ yếu là Thái Lan, với hơn 113.400 ở  2.142 trung tâm cách ly trên cả nước vốn nằm trong nhóm nguy cơ lây nhiễm Covid-19, tính đến thời điểm hiện tại vẫn đang an toàn, nhiều trường hợp hoàn thành 14 ngày cách ly mà không có biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh.       

Người dân Lào đang tuân thủ nghiêm việc hạn chế ra đường, không tổ chức lễ tiệc, tụ tập đông người hay té nước trong thời gian nghỉ tết Lào Bun Pimay để phòng ngừa nguy cơ lây lan dịch Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close