Tàu chiến NATO rầm rập kéo tới cảng Odessa, Ukraine

VOV.VN- Ngày 23/7, Lực lượng Hải quân Ukraine thông báo các tàu vừa cập cảng Odessa nhằm chuẩn bị cho một cuộc huấn luyện hải quân có tên PASSEX trên Biển Đen.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 23/7, trang Facebook của trung tâm báo chí Bộ chỉ huy Lực lượng Hải quân Ukraina cho biết: "Các tàu của nhóm hải quân thường trực số 2 NATO (SNMG2) và đơn vị hải quân hành động thường trực số 2 NATO (SNMCMG2) cập cảng Odessa".

tau chien nato ram rap keo toi cang odessa ukraine hinh 1
Các tàu chiến NATO cập cảng Odessa, Ukraine. Ảnh: Facebook Hải quân Ukraine

Trong tổng số 6 tàu cập cảng Odessa có tàu khu trục của Hải quân Hà Lan De Ruyter, tàu khu trục Thổ Nhĩ Kỳ Fatih, tàu khu trục Rumani Regele Ferdinand, tàu hậu cần của Hải quân Đức Rhein, tàu quét mìn của Hải quân Thổ Nhĩ Kỳ Anamur và tàu quét mìn Rupin Dinescu của Rumani.

Lực lượng Hải quân Ukraine thông báo các tàu vừa cập cảng Odessa nhằm chuẩn bị cho một cuộc huấn luyện hải quân có tên PASSEX trên Biển Đen.

Cuộc tập trận quân sự quốc tế thường niên, mang tên Sea Breeze 2018 vừa hoàn thành tại thành phố Odessa, miền Nam Ukraine. Cuộc tập trận hải quân, không quân và bộ binh lần này, do Ukraine và Mỹ chủ trì, có sự tham gia của hơn 2.000 binh lính, 30 tàu chiến và một loạt máy bay đến từ 19 nước. Các bài diễn tập được thực hiện ở các vùng biển Odessa, Mykolayiv và một phần phía Tây bắc của Biển Đen.

Động thái NATO cùng Ukraine liên tục triển khai các cuộc tập trận trên Biển Đen ngay "sát sườn" láng giềng Nga, được các chuyên gia nhận định sẽ tạo thêm căng thẳng cho mối quan hệ giữa Moscow và Kiev, đặc biệt là sau tuyên bố "NATO sẽ nhanh chóng kết nạp Ukraine" của Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tại Hội nghị Thượng đỉnh NATO hôm 12/7 vừa qua.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Từ năm 2016 trở lại đây, chính quyền Kiev luôn coi việc trở thành thành viên chính thức của NATO là mục tiêu quan trọng nhất trong chính sách đối ngoại của nước này.

Ukraine cam kết đảm bảo lực lượng vũ trang của mình sẽ được nâng cấp và xây dựng tương thích với các nước thành viên liên minh vào năm 2020./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Dương Hà/VTCNews Nguồn RIA Novosti
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dư âm ĐT Việt Nam 2-0 ĐT Yemen: “Cầu vồng hy vọng” ở Al Ain
VOV.VN - Chiếc cầu vồng mà Quang Hải vẽ ở bầu trời Al Ain trước ĐT Yemen giúp ĐT Việt Nam thắp sáng hy vọng giành vé vào vòng 1/8 Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds