Tên lửa Javelin không hoạt động trong cuộc tập trận quân sự ở Ukraine

VOV.VN - Sự việc nêu trên diễn ra trong khuôn khổ cuộc Tập trận quân sự Nỗ lực Chung (Joint Effort) 2020 ở khu vực Nikolaev và có sự tham dự của Tổng thống Ukraine Zelensky.

Một tên lửa chống tăng Javelin do Mỹ sản xuất đã không thể hoạt động trong cuộc tập trận quân sự có Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đến thị sát.

Tư lệnh lực lượng vũ trang phương bắc, tướng Valery Zaluzhny đã xác nhận sự việc này với truyền thông địa phương.

“Javelin không hoạt động. Tên lửa không bay đi. Có thể đó là lỗi của người vận hành, nhưng cũng có thể là vì lý do khác. Chúng tôi đang xác định nguyên nhân”, ông Zaluzhny nói.

Sự việc nêu trên diễn ra trong khuôn khổ cuộc Tập trận quân sự Nỗ lực Chung (Joint Effort) 2020 ở khu vực Nikolaev với sự tham gia của khoảng 12.000 binh sỹ.

Cuộc tập trận được mô tả trên website của Tổng thống Zelensky là “cuộc tập trận đầu tiên được tiến hành phù hợp với các tiêu chuẩn của NATO sau khi Ukraine được trao quy chế đối tác Cơ hội Nâng cao của NATO.

Sự kiện này được Ukraine tiến hành nhằm đáp trả cuộc tập trận Kavkaz-2020 của Nga.

Báo chí địa phương đưa tin, một trong những điểm đáng chú ý trong cuộc tập trận của Ukraine là sức mạnh của tổ hợp FGM-148 Javelin mà nước này nhận từ Mỹ.

FGM-148 Javelin là hệ thống tên lửa chống tăng có điều khiển mang vác thế hệ thứ ba, nó được đánh giá là sản phẩm hàng đầu thế giới vào thời điểm hiện tại. Ukraine nhận được lô FGM-148 Javelin đầu tiên vào tháng 6/2020. Lô thứ 2 dự kiến được bàn giao trong giai đoạn 2021-2022./.

Hoàng Phạm/VOV.VN (biên dịch)
Theo RT

Viết bình luận

Tin liên quan

Vì sao Ukraine phải mua “sát thủ diệt tăng” Mỹ Javelin bằng mọi giá?

VOV.VN - Tổng thống Trump được cho là đã kết nối thương vụ mua bán tên lửa Javenlin với cuộc điều tra ông Joe Biden, trong cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraine.

Ukraine và NATO chuẩn bị tập trận chỉ huy chiến lược

VOV.VN - Ukraine sẽ tổ chức cuộc tập trận mang tên “Nỗ lực chung -2020” với các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trong tháng 9 này.

Ukraine cho phép Bộ Quốc phòng nhập khẩu vũ khí trực tiếp

VOV.VN - Dự luật vừa được thông qua tại Quốc hội Ukraine cho phép Bộ Quốc phòng nước này trực tiếp nhập vũ khí để nhanh tiến độ và giảm chi phí trung gian.

Tin cùng chuyên mục