Ukraine cho phép Bộ Quốc phòng nhập khẩu vũ khí trực tiếp

VOV.VN - Dự luật vừa được thông qua tại Quốc hội Ukraine cho phép Bộ Quốc phòng nước này trực tiếp nhập vũ khí để nhanh tiến độ và giảm chi phí trung gian.

Ukraine ngày 17/1 đã thông qua dự luật cho phép Bộ Quốc phòng nước này trực tiếp nhập khẩu vũ khí nhằm đẩy nhanh các thủ tục nhập khẩu cũng như giảm bớt chi phí cho các dịch vụ trung gian.

ukraine cho phep bo quoc phong nhap khau vu khi truc tiep hinh 1
Xe tăng Ukraine. Ảnh: Tank Encyclopedia.

Hãng thông tấn Ukrinform do chính phủ điều hành cho biết, dự luật này đã được thông qua tại quốc hội nước này với 236 phiếu ủng hộ, vượt qua mức tối thiểu là 226 phiếu.

Đạo luật mới cho phép Bộ Quốc phòng Ukraine mua thiết bị quân sự và vũ khí ở nước ngoài mà không cần sự trung gian từ các công ty chuyên biệt tới từ tập đoàn công nghiệp quốc phòng nhà nước Ukraine Ukroboronprom.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hiện văn bản cuối cùng của dự luật chưa được công bố trên trang web của Quốc hội Ukraine. Luật này sẽ có hiệu lực ngay sau khi có công bố chính thức./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phương Anh/VOV1 Theo Tân Hoa xã
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Ukraine nhập vũ khí quân đội Ukraine Bộ Quốc phòng Ukraine Ukrinform công nghiệp quốc phòng

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng ngàn người chen chân chứng kiến lễ rước 17 “ông lợn” tại làng La Phù
VOV.VN - 17 "ông lợn" đã được tuyển chọn kỹ càng từ khắp các thôn xóm trong làng La Phù, trong đó "ông lợn" nặng nhất lên đến gần 270kg.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds